Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Quốc phòng - An Ninh
Phú Tân: Người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ (08/04/2019)

Ông Dương Thành Lộc - Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện cho biết, trong thời gian qua, các địa phương đã chủ động hơn trong việc lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường bộ; hàng tháng đều triển khai lực lượng tuần tra, nhắc nhỡ người dân sống ven các trục đường chính hạn chế để vật dụng, cây cảnh,... trong khu vực 2m hành lang ATGT đường bộ.

 

(Thị trấn Phú Mỹ thực hiện tốt công tác giải tỏa lấn chiếm 2m lề đường)

Công tác tuyên truyền, vận động đối với từng hộ dân nằm dọc các tuyến đường hiểu rõ việc lấn chiếm 2m hành lang ATGT đường bộ là vi phạm làm mất ATGT, có thể dẫn đến tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông đã được các địa phương thực hiện khá tốt. Qua đó, ý thức của người dân ngày càng được nâng cao trong việc bảo vệ 2m hành lang ATGT đường bộ.

Theo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, trong quí I năm 2019, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra và giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ các tuyến đường trên địa bàn các xã, thị trấn tổng số 181 trường hợp. Trong đó: Chậu kiểng 40 trường hợp; Băng đá 15 trường hợp; Vật dụng khác 45 trường hợp; Mua bán 50 trường hợp; Bảng hiệu 05 trường hợp; Dù che 13 trường hợp; Vật liệu xây dựng và gỗ 10 trường hợp; Đậu xe lấn chiếm lề đường 03 trường hợp…

Qua kiểm tra tại một số xã còn xảy ra trường hợp người dân tự cải tạo, xây dựng nhà ở, vật kiến trúc nằm trong hành lang an toàn đường bộ, tổng số 14 trường hợp. Đoàn đã đề nghị địa phương kiểm tra, lập biên bản cụ thể từng trường hợp. Cụ thể: Xây dựng mới nhà ở, công trình 02 trường hợp; Cải tạo, sửa chữa nhà ở, công trình 09 trường hợp; Công trình phụ trợ khác (bó nền, hàng rào,...) 03 trường hợp.

Trong quá trình kiểm tra công tác giải tỏa tại các tuyến đường do UBND các xã, thị trấn quản lý thì địa phương đã cho các hộ dân ở dọc các tuyến đường làm cam kết không vi phạm và di dời không lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ. Một số tuyến đường qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, hư hỏng mặt đường nhựa, gây khó khăn cho người và các phương tiện lưu thông, 2 bên lề sụt lún cần gia cố, sửa chữa để đảm bảo sử dụng lầu dài.

Việc giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ đã được triển khai thực hiện cơ bản đã trả lại hiện trạng 2m hành lang ATGT đường bộ trên các tuyến đường. Tuy nhiên, để duy trì được kết quả giải tỏa trên thì cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đối với các hộ dân về việc ý thức bảo vệ hành lang an toàn đường bộ và thường xuyên kiểm tra và xử lý triệt để không để tái vi phạm cũng như phát sinh vi phạm./.

Nguồn phát hành :Hải Nhu
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019