Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Giáo dục - Y tế
Trương Thị Thanh Thư - Tấm gương học sinh nghèo vượt khó (14/05/2019)

Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn và lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của cha thế nhưng em Trương Thị Thanh Thư, ngụ tại ấp Trung 1, thị trấn Phú Mỹ đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập, được thầy cô, bạn bè tin yêu. Thư là con gái lớn trong gia đình có 2 chị em, ba và mẹ đã ly hôn khi em còn nhỏ. Ông bà ngoại ở huyện Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ, hoàn cảnh gia đình cũng đơn chiếc, khó khăn nên cũng không đỡ đần được cho 3 mẹ con. Em cùng với mẹ và đứa em gái nhỏ sống trọ trong căn phòng chặt hẹp, khoảng hơn 10m2. Mỗi ngày mẹ em phải đi làm móng dạo, kiếm chừng vài chục ngàn đến một trăm ngàn, để lo cho hai con đang tuổi ăn, tuổi học. Bữa trúng, bữa thất, có nhiều bữa không có tiền ba mẹ con phải vào chùa ăn cơm từ thiện qua ngày. Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, không làm phụ lòng mong đợi của mẹ em luôn đỡ đần mẹ những công việc nhà từ dọn dẹp nhà cửa đến đi phụ bàn, giúp việc tại các quán ăn vào những ngày nghỉ, mỗi ngày đi làm như vậy em kiếm cũng được khoảng 100 ngàn đồng.

Em cho biết: “Em luôn cố gắng học để không phụ lòng mẹ và các thầy cô giáo cũng như sự quan tâm của nhà trường, các ban nghành tại địa phương đã tạo mọi điều kiện giúp em được cắp sách đến trường. Em luôn thầm cám ơn thầy cô giáo, nhà trường, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất cho em, giúp em có thêm động lực để vươn lên trong học tập.”

Do hoàn cảnh khó khăn không có tiền học thêm, ở nhà em tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường. Vất vả là vậy nhưng em không hề sao nhãng việc học hành. Nhiều năm liền em luôn là học sinh giỏi và nhận được nhiều giấy khen của trường, em cũng nhận được nhiều học bổng hỗ trợ từ các mạnh thường quân trong và ngoài thị trấn.

Không chỉ học giỏi cho bản thân mà Thư còn nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không rõ, chưa hiểu thì em sẳn sàng giải thích cặn kẽ chi tiết để giúp các bạn nắm vững kiến thức, từ đó các bạn trong lớp rất quý mến Thư..

Thư chia sẻ: “Từ nhỏ ba ly hôn với mẹ, mẹ một mình vất vả, tần tảo sớm hôm nuôi em khôn lớn, nên đối với em mẹ chính là động lực lớn nhất giúp em vượt qua tất cả mọi khó khăn, trở ngại, học tập thật giỏi”.

Chị Phan Thị Luôn – mẹ em Trương Thị Thanh Thư tâm sự: “Thương các con lắm, tuy hoàn cảnh cuộc sống gia đình là vậy nhưng tôi luôn cố gắng hết sức, ai mướn gì cũng làm, để kiếm tiền nuôi con được ăn học thành tài đến nơi, đến chốn như bao đứa trẻ khác. Ước nguyện của tôi làm sao để tạo điều kiện tốt nhất cho con học tập thật giỏi, trở thành người tài giúp ích cho gia đình và xã hội”.

Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của chị Luôn là được thấy con nên người, thành đạt. Còn với Trương Thị Thanh Thư, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của mẹ và cũng vì tương lai của chính mình. Với sự nỗ lực cố gắng, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực.

Nghị lực vượt khó vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, em Trương Thị Thanh Thư xứng đáng là một tấm gương sáng cho nhiều học sinh  học tập noi theo./.

Nguồn phát hành :Phạm Thị Hồng Nga
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019