Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Giáo dục - Y tế
Mang sân chơi về cho trẻ em xã Phú Xuân (05/08/2019)

Nghỉ hè đối với học sinh ở khu vực thành thị là những chuyến nghỉ mát, tham quan, được vui chơi thỏa thích tại các khu vui chơi náo nhiệt. Nhưng đối với nhiều trẻ em ở những vùng quê, đặc biệt hơn là trẻ em ở những xã vùng sâu, vùng xa như xã Phú Xuân thì nghỉ hè lại là những tháng ngày vất vả khi các em phải giúp cha mẹ việc nhà, không có điểm vui chơi cho các em giải trí. Thú vui lớn nhất có lẽ gắn liền với những con sông, hoặc phải chăm chú vào những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng …. Đây luôn là những mối quan tâm, lo lắng của nhiều bậc phụ huynh khi có con nhỏ xem điện thoại quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường.Được sự hỗ trợ của Tỉnh Đoàn An Giang, xã Đoàn Phú Xuân đã phối hợp cùng với các bạn sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng nghề An Giang thực hiện lắp đặt khu vui chơi tại công viên xã Phú Xuân với kinh phí thực hiện trên 29 triệu đồng, gồm 05 bộ dụng cụ như đu quay, bập bênh, cầu trượt, xà đơn…. để giúp cho các em nhỏ có điểm vui chơi, giải trí. Chị Ngô Hồng Phấn – Bí thư xã Đoàn Phú Xuân cho biết: “Qua các chỉ tiêu Huyện Đoàn giao từ đầu năm, xã Đoàn chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu với Huyện Đoàn cũng như Đảng ủy xã để xây dựng khu vui chơi cho các em thiếu nhi, được Tỉnh Đoàn hỗ trợ qua thời gian lắp đặt hoàn thành tạo được sân chơi cho các em, vào các buổi chiều các em đến đây rất động, tạo được sự đồng thuận của người dân”

Kể từ khi được lắp đặt điểm vui chơi, vào các buổi chiều các em đến đây rất đông, em Nguyễn Thị Ngọc Diễm vui vẻ cho biết: “nói chung em rất thích, em rất thích những điểm vui chơi như thế này”.

Ngoài được sự hỗ trợ của Tỉnh Đoàn, Xã Đoàn Phú Xuân thực hiện mô hình Dân vận khéo với mô hình lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao tại khu công viên, Chị Ngô Hồng Phấn – Bí thư xã Đoàn Phú Xuân cho biết thêm: “Mô hình xây dựng khu vui chơi gắn liền với mô hình Dân vận khéo thực hiện mô hình lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao tại công viên xã Phú Xuân, hai mô hình này tổng kinh phí thực hiện 46 triệu do xã Đoàn vận động cũng như Tỉnh Đoàn hỗ trợ; qua đó được sự đồng tình, ủng hộ của người dân”.

Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương, chăm sóc bảo vệ trẻ em nói chung và trẻ em nghèo nói riêng là trách nhiệm của toàn xã hội. Hơn ai hết, chính các bậc phụ huynh phải là người dành sự quan tâm đặc biệt đến con em mình, tạo điều kiện cho các em được nghỉ ngơi và vui chơi, đồng thời hướng dẫn các em tham gia hoạt động vui chơi giải trí một cách an toàn nhất. Khu vui chơi tại công viên xã Phú Xuân sẽ điểm vui chơi lành mạnh cho các em dịp hè, cũng như tạo môi trường an toàn cho trẻ em phát triển./.

Nguồn phát hành :Kim Yến
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019