Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Giáo dục - Y tế
PHÁT HUY TINH THẦN HIẾU HỌC DÒNG HỌ ĐOÀN (04/05/2019)

Thời gian qua, cùng với các chi hội khuyến học trong huyện, Chi hội Khuyến học dòng họ Đoàn, xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân đã tích cực giáo dục các thế hệ con cháu trau dồi phẩm chất hiếu học và hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để cháu con viết tiếp truyền thống hiếu học của dòng tộc với tinh thần “Kết nối dòng họ - vun đắp hiền tài - phát triển tương lai”.Chi hội Khuyến học dòng họ Đoàn được thành lập vào năm 2016, đến nay có 27 gia đình và 135 thành viên là con cháu trong dòng họ với mong muốn giữ vững truyền thống hiếu học tốt đẹp vốn có của gia tộc. Ông Đoàn Thanh Quang - Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học dòng họ Đoàn, huyện Phú Tân cho biết: Ước mơ từ lâu muốn làm sao phát huy tinh thần hiếu học của dòng họ nên nhờ xã cho phép thành lập Chi hội khuyến học dòng họ Đoàn. Qua hoạt động, đến nay chi hội đã đem lại nhiều lợi ích cho dòng họ, nhất là con cháu thi đua học tập, thành đạt, có công ăn việc làm ổn định.

Cùng với nhiều hoạt động khuyến khích con cháu thi đua, học tập, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Chi hội khuyến học dòng họ Đoàn tạo được nguồn Quỹ khuyến học - khuyến tài, với mức đóng góp 50 ngàn đồng mỗi gia đình/ tháng và của con cháu đã học tập thành đạt, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện để con cháu trong họ có điều kiện học tập, tôn vinh các thành viên trong gia đình làm tốt công tác học tập, gắn kết chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng. Ông Đoàn Thanh Quang - Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học dòng họ Đoàn, huyện Phú Tân chia sẽ thêm: Ngoài việc làm cho dòng họ phát triển, chi hội còn chăm lo cho xã hội, bởi vậy,hàng năm, chi hội đã hỗ trợ tập viết cho học sinh nghèo xã Bình Thạnh Đông và Phú Bình.

Hằng năm, Chi hội khuyến học dòng họ Đoàn đều tổ chức họp mặt tuyên dương khen thưởng cho trên 100 con cháu từ bậc mẫu giáo đến đại học đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiếu học, vinh danh con cháu đỗ đạt ở những kỳ thi quan trọng. Hiện nay, dòng họ Đoàn có 17 cử nhân đại học, 5 thạc sĩ, 2 tiến sĩ. Qua đó, vừa gắn kết tình thân trong đại gia đình vừa để các thế hệ con cháu tự hào và luôn nổ lực học tập nhằm kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình. Ông Đoàn Trí Thiện – Chi hội khuyến học dòng họ Đoàn, huyện Phú Tân cho biết: Phương châm của gia đình tôi và dòng họ cũng giống như những bậc tiền nhân đi trước, xác định hiền tài là nguyên khí quốc gia, và con cháu học giỏi thành đạt cũng là nguyên khí của một dòng họ. Mỗi một gia đình dòng họ là tế bào của xã hội. Tin tưởng rằng nếu chúng ta xây dựng được một dòng họ hiếu học có những con người đầy đủ đức tài, vừa góp phần làm giàu cho gia đình vừa xây dựng quê hương đất nước ngày một phồn vinh.

Còn ông Đoàn Trí Minh – Chi hội khuyến học dòng họ Đoàn, huyện Phú Tân chia sẽ: Chúng tôi là thế hệ thứ 7 cũng noi gương thế hệ trước vận động con cháu chăm lo học tập, thành tài, trở thành người có ích cho xã hội. 

Không dừng lại ở việc chăm lo khuyến học, khuyến tài trong dòng họ. Chi hội khuyến học dòng họ Đoàn còn tham gia công tác khuyến học tại địa phương thông qua các đợt trao quà tiếp sức đến trường. Phát động các cá nhân “Nuôi heo đất thiện nguyện” để  xây dựng xã hội học tập, tham gia công tác xã hội từ thiện ở địa phương như đóng góp khoảng 100 triệu đồng xây dựng cầu bê tông trong và ngoài xã, xây dựng nghĩa trang nhân dân,... Ông Nguyễn Văn Mít – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân nhận định: Ngoài việc phát huy giá trị của công tác khuyến học trong dòng họ, đối với dòng họ khuyến học của chú Đoàn Thanh Quan, dòng họ cũng có nhiều mô hình, cách làm hay để hỗ trợ con cháu trong dòng họ phát huy tinh thần trợ giúp trong học tập, ngoài trợ giúp trong dòng họ còn hỗ trợ bà con nghèo, học sinh khó khăn trong và ngoài xã.

Dòng họ Đoàn đã được Hội khuyến học các cấp biểu dương, khen thưởng đã có nhiều đóng góp trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và gắn kết trách nhiệm chia sẽ với cộng đồng. Học viện quản lý và phát triển Châu Á tôn vinh dòng họ khuyến học tiêu biểu tỉnh An Giang. Năm 2018, dòng họ Đoàn được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam viện khoa học nghiên cứu nhân tài – nhân lực tặng bảng vàng vinh danh gia tộc đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện an sinh xã hội.

Nguồn phát hành :Kim Sang(Đài TT Phú Tân)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019