Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Giáo dục - Y tế
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PHÚ TÂN: HIỆU QUẢ SAU HƠN MỘT NĂM SÁP NHẬP! (23/04/2019)

Thực hiện quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, về đề án sắp xếp bộ máy tổ chức, Phú Tân đã sáp nhập Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế, để thành lập Trung tâm Y tế huyện Phú Tân, với hai chức năng dự phòng và khám, chữa bệnh. Sau hơn một năm sáp nhập, Trung tâm Y tế huyện đã tinh gọn bộ máy, nhân lực, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Hiện tại, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân có hai cơ sở khang trang, với 04 phòng chức năng và 14 khoa chuyên môn; một phòng khám Đa khoa khu vực thị trấn Chợ Vàm và 18 Trạm y tế xã, thị trấn, với 483 cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc trong ngành y tế từ huyện đến xã. Trong đó, có 48 bác sĩ (có 27 người có trình độ sau đại học), 43 người có trình độ đại học các chuyên ngành y tế, đủ để phục vụ cho nhu cầu chăm sức khỏe nhân dân trong huyện.

Xác định việc đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Trung tâm là một nhiệm vụ trọng tâm. Bởi vậy, ngay sau khi sáp nhập, Trung tâm y tế huyện đã tập trung sắp xếp lại các khoa, phòng, bố trí nguồn nhân lực, đội ngũ làm chuyên môn kỹ thuật, nhất là những nơi có hiện tượng quá tải, có yêu cầu chẩn đoán điều trị cao. Đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật mới vào khám và điều trị bệnh như: phẫu thuật nội soi, máy siêu âm tim, định nhóm máu hệ ABO, Rh trên máy bán tự động v.v.. phục vụ cho công tác khám và điều trị bệnh. Sau hơn một năm sáp nhập, hiệu quả trước mắt là Trung tâm Y tế huyện Phú Tân đã tinh gọn về bộ máy, nhân lực, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn. Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Tùng – Giám đốc trung tâm y tế huyện Phú Tân cho biết: Sau khi sáp nhập 2 đơn vị có hiệu quả lớn trong việc tăng cường hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật từ tuyến huyện, tuyến xã cũng như vấn đề điều động nhân sự hỗ trợ những nơi còn thiếu. Thuận lợi cho việc cải cách hành chính, đẩy mạnh tin học hóa nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Số lượng bệnh nhân đến khám tại trung tâm y tế và trạm y tế các xã, thị trấn tăng lên đáng kể. Quan trọng hơn là việc tiến hành cải tiến các quy trình chuyên môn, kỹ thuật nhằm giảm bớt phiền hà, thời gian chờ đợi của bệnh nhân cũng như nâng cao chất lượng trong việc chẩn đoán và điều trị, tạo uy tín đối với bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Trong dịch vụ khám, chữa bệnh, trung tâm đã điều chỉnh, cập nhật, công khai bảng giá dịch vụ, các quy định mới của bảo hiểm y tế. Nhất là, cải tiến quy trình khám bệnh: bố trí lại phòng khám, mở thêm quầy thu viện phí, hạn chế thời gian chờ của bệnh nhân, quy định rõ ràng thứ tự ưu tiên cho từng đối tượng đến khám. Năm 2018, Trung tâm y tế huyện đã khám và chữa bệnh cho trên 188.400 lượt bệnh, trong đó điều trị nội trú trên 16.000 người, công suất sử dụng giường bệnh đạt 120,4%. Thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu các chương trình, mục tiêu y tế quốc gia, ngành y tế Phú Tân đã loại trừ bệnh phong cấp huyện năm 2018. Trung tâm Y tế còn chú trọng duy trì và nâng chất công tác khám, chữa bệnh tại các trạm y tế xã, thị trấn đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Bác sĩ Ngô Thiện Thu Hồng – Trưởng khoa khám bệnh, Trung tâm y tế huyện Phú Tân chia sẽ: từ khi sáp nhập đến nay, nhờ được sự quan tâm của Ban giám đốc, nhân sự khoa cũng được tăng cường thêm Bác sĩ và điều dưỡng, làm cho bệnh nhân giảm thời gian chờ đợi, tăng sự hài lòng của bệnh nhân đến khám nội, ngoại trú và người dân tin tưởng ở đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện.   Ông Dương Văn Tấn, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân đến khám bệnh tại Trung tâm y tế huyện cho biết: Tôi đến đây khám bệnh bảo hiểm y tế hàng tháng, bây giờ các y, bác sĩ ở đây rất thân thiện, nhiệt tình trong khám, điều trị bệnh. Cơ sở vật chất kỹ thuật được nâng chất hơn trước, tôi được khám các kỹ thuật mới siêu âm tim v.v..

       Để phát huy hiệu quả hoạt động của Trung tâm y tế huyện Phú Tân, thời gian tới, Trung tâm y tế huyện tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả phục vụ tốt công tác dự phòng, khám và điều trị bệnh cho nhân dân. Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc trung tâm y tế huyện Phú Tân cho biết: Tiếp tục cũng cố về mặt tổ chức, nhất là về nhân sự, bố trí đủ cán bộ có trình độ chuyên môn, kỹ thuật đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân kể cả ở Trung tâm và trạm y tế xã, thị trấn. Đẩy mạnh hơn nữa việc tin học hóa lĩnh vực khám, chữa bệnh cũng như triển khai các kỹ thuật mới để đáp ứng yêu cầu công tác chẩn đoán, nhất là rà soát kỹ thực hiện các quy trình chuyên môn trong phạm vi kê đơn và chỉ định điều trị đối với các bệnh nhân đến khám chữa bệnh nội và ngoại trú.

Việc sáp nhập 2 đơn vị y tế huyện Phú Tân thành Trung tâm Y tế huyện, thực hiện hai chức năng dự phòng và khám, chữa bệnh là chủ trương đúng đắn và được tập thể lãnh đạo và cấp ủy Trung tâm y tế thống nhất cao, nhất là những kết quả đã đạt được. Mặc dù khởi điểm ban đầu gặp không ít khó khăn nhưng với sự lãnh chỉ đạo, đoàn kết, quyết tâm của Ban giám đốc cùng đội ngũ y, bác sĩ đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, hướng tới sự hài lòng, an toàn và chất lượng phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện./.

Nguồn phát hành :Kim Sang (Đài TT Phú Tân)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019