Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Hoạt động HĐND - UBND
PHÚ TÂN NGƯỜI DÂN PHẤN KHỞI TRƯỚC DIỄN ĐÀN "CHÍNH QUYỀN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN". (13/10/2018)

Diễn đàn chính quyền lắng nghe ý kiến Nhân dân được Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân triển khai thực hiện theo kế hoạch từ cuối tháng 4 năm 2018, đến nay đã tổ chức tại 7 điểm. Hàng tháng, lãnh đạo huyện tổ chức ở 2 hoặc 4 xã, thị trấn với sự tham dự của ông Dương Văn Cường -  Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân huyện, đại diện các phòng chuyên môn, chính quyền xã và người dân. Đây là hoạt động thiết thực được Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân đã và đang thực hiện để chính quyền các cấp trong huyện trực tiếp đối thoại với Nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân nhằm tìm ra “tiếng nói chung” và giải quyết những tồn tại, bức xúc tại địa phương.
Qua đây, nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Có rất nhiều ý kiến của người dân đã được nêu lên qua các buổi diễn đàn lần lượt tổ chức tại từng xã. Hầu hết đều là những nhu cầu, bức xúc, thắc mắc liên quan trực tiếp đến đời sống bà con như: đảm bảo sản xuất an toàn mùa lũ, đường cộ xuống cấp, giao thông ở trung tâm xã chưa hoàn chỉnh, thủ tục hành chính, anh ninh trật tự tại địa phương diễn biến phức tạp, xây dựng nông thôn mới, chính sách bảo hiểm cho người nghèo, việc hỗ trợ người dân làm ăn, hỗ trợ chuyển đổi cây trồng để phát triển kinh tế…

Tại Diễn đàn chính quyền lắng nghe ý kiến Nhân dân được tổ chức tại xã Hòa Lạc. Ông Hồ Hữu Lịch, ngụ ấp Hòa Bình 3, xã Hòa Lạc chia sẽ: “Tôi rất hoan nghênh tinh thần của lãnh đạo huyện, các ngành đã mở ra diễn đàn này để người dân được gặp gỡ, trình bày thắc mắc và được giải đáp thỏa đáng”. Tiếp lời, ông Võ Văn Quận cùng ngụ xã Hòa Lạc bày tỏ sự bức xúc vì xe tải lưu thông rất nhiều trên đường K16 làm xuất hiện ổ gà, xuống cấp trầm trọng ở nhiều đoạn, trời mưa bà con đi lại rất khó khăn, rất dễ xảy ra tại nạn giao thông. ông Quận mong muốn huyện phát triển nhiều chỗ trồng rau sạch cho người dân tiêu thụ vì nhu cầu hiện nay rất lớn.

Trước ý kiến thắc mắc của người dân, ông Dương Văn Cường - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã giải đáp và chỉ đạo siết chặt quản lý xe tải trọng nặng, điều tiết lại giao thông trong khi chờ khắc phục mặt đường. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện còn khẳng định sau thời gian thí điểm trồng rau nhà lưới đã đem lại hiệu quả. Hiện nay, ngoài các mô hình đã phát triển, huyện khuyến khích người dân mở rộng diện tích, ai có điều kiện để thực hiện mô hình trồng rau an toàn đều sẽ được huyện hỗ trợ ủng hộ nông dân.Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện còn ghi nhận toàn bộ ý kiến bà con đóng góp cho chính quyền trong việc phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và làm rõ các nội dung ngay sau mỗi vấn đề, giải thích cụ thể và cũng nhắn nhủ người dân chủ động trong thực hiện trách nhiệm, phần việc của mình. Đồng thời chỉ đạo các ngành liên quan theo dõi, thực hiện, đề xuất nào liên quan đến cấp trên sẽ được kiến nghị theo nguyện vọng của người dân. Nhờ vậy, diễn đàn diễn ra liền mạch và giải quyết được rất nhiều nội dung.

Sự tiếp thu và giải trình các thắc mắc của bà con với tinh thần cầu thị của Chủ tịch UBND huyện được người dân cho là rất hợp tình hợp lý, nhẹ lòng khi những bức xúc của họ được lãnh đạo huyện lắng nghe và trả lời. Ngoài những ý kiến được giải đáp tại chỗ thỏa đáng, người dân cũng quan tâm các vấn đề còn lại sẽ giải quyết, chấn chỉnh theo thời gian, thời điểm như thế nào như đã được cam kết. Thành công qua các buổi diễn đàn chính quyền lắng nghe ý kiến Nhân dân đã tạo không khí dân chủ, công khai giữa lãnh đạo địa phương với Nhân dân, góp phần củng cố lòng tin của dân đối với Đảng, chính quyền.

Nguồn phát hành :Lê Giàu (Đài TT Phú Tân)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019