Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Kinh tế
Trồng nấm bào ngư xám cho thu nhập cao (09/05/2019)

Anh Nguyễn Khắc Bằng 38 tuổi, ngụ ấp Trung 2, xã Tân Trung, huyện Phú Tân, An Giang là một trong những người tiên phong trồng nấm bào ngư tại địa phương, đem lại hiệu quả kinh tế cao.Nhờ đúc kết kinh nghiệm thực tế từ nhiều nơi, cùng với học hỏi thêm từ báo đài, chỉ sau hơn 1 năm trồng, trại nấm bào ngư xám của anh Bằng phát triển tốt, giúp gia đình có nguồn thu nhập ổn định. Hiện trại nấm có trên 7.500 phôi, mỗi phôi cho thu hoạch khoảng 300 gram nấm. Anh cũng tìm được đầu ra với giá cả khá ổn định. Nấm bào ngư được bán sỉ cho các tiểu thương ở các Chợ trên địa bàn huyện và nhiều đầu mối khác với giá trung bình 35.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí phôi giống, nhà trại, nước tưới... lợi nhuận anh Bằng thu được khoảng 30 triệu đồng/tháng.

Ảnh: anh Nguyễn Khắc Bằng bên trại nấm của mình

Nấm bào ngư xám có thể sản xuất được quanh năm và thị trường tiêu thụ đang ổn định, được người tiêu dùng ưa chuộng. Từ giai đoạn phôi cho đến lúc ra nấm, thu hoạch chỉ khoảng nửa tháng. Cứ 10 đến 15 ngày thì thu hoạch nấm một lần. Nếu ngày nắng phải tưới phun sương khoảng 4 lần, chỉ tưới quanh lớp vỏ bịch, không tưới trực tiếp vào bên trong sẽ gây nguy cơ úng phôi nấm, dẫn đến nhiễm bệnh, nổi mốc. Đặc biệt, người trồng có thể điều chỉnh sự sinh trưởng của nấm theo ý mình.

Theo anh Bằng, nấm bào ngư xám là loại nấm ăn giàu chất dinh dưỡng, tiêu thụ mạnh tại các quán ăn, nhà hàng. Đây là loại thực phẩm sạch vì quá trình sản xuất không sử dụng hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Anh Bằng chia sẻ thêm: “Loại nấm này dễ trồng, lại cho thu hoạch liên tục khoảng 4 tháng, tôi có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi để chăm sóc. Ngoài ra, sau khi thu hoạch, tôi tận dụng meo nấm cũ để trồng rau xanh rất tốt. Tôi sẽ tiếp tục tìm đầu mối thu mua để mở rộng mô hình này…”.

Anh Phạm Hoàng Sang, Cán bộ khuyến nông tỉnh An Giang phụ trách địa bàn Tân Trung cho biết: “Trồng nấm bào ngư xám là mô hình tương đối mới đối với nông dân huyện Phú Tân nói chung và xã Tân Trung nói riêng. Đây là mô hình có tiềm năng kinh tế khá cao, phù hợp với những hộ ít đất sản xuất, nhất là có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi để tăng thêm thu nhập”./.

Nguồn phát hành :Đoàn Thị Thùy Linh
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019