Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Kinh tế
Thanh niên xã Phú Lâm mạnh dạn đầu tư 190 triệu đồng để trồng rau thủy canh (26/12/2018)

Trước  nhu cầu sử dụng rau sạch của người dân ngày một tăng cao, trong khi đó nguồn rau sạch để cung cấp cho người tiêu dùng lại chưa đáp ứng, nên gia đình em Nguyễn Lê Minh và Nguyễn Duy Trung  25  tuổi ngụ ấp Phú Hòa xã Phú Lâm, huyện Phú Tân đã mạnh dạn mở rộng diện tích đầu tư nhà màng để trồng rau thủy canh, là một trong những phương pháp trồng rau an toàn mới nhất hiện nay.Nếu như ban đầu gia đình em Nguyễn Lê Minh và Nguyễn Duy Trung chỉ trồng thử nghiệm rau thủy canh với diện tích 20m2 để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của gia đình, tuy nhiên, một số người dân thấy được lợi ích của rau sạch nên đã tìm mua, do đó, em Nguyễn Lê Minh và em Nguyễn Duy Trung quyết định mở rộng diện tích lên 200 m2, với tổng vốn đầu tư khoảng 190 triệu đồng để trồng các loại rau ăn lá chủ yếu là các loại xà lách, cải xanh, cải thìa, các giống này được nhập từ nước ngoài.

Là người trực tiếp phụ trách kỹ thuật trồng rau thủy canh em Duy Trung chia sẽ thêm : Rau được trồng hoàn toàn không sử dụng hóa chất, hay thuốc trừ sâu. Mà thay vào đó, chỉ sử dụng dung dịch dinh dưỡng pha chế gồm 02 dưỡng chất đa lượng và vi lượng giúp cây sinh trưởng tốt và có hương vị đậm đà. Hằng ngày thì theo dõi lượng PH trong nước, điều chỉnh hệ thống phun sương, mái che cắt nắng tất cả được quản lý chặt chẽ bằng hệ thống định giờ. Đây là mô hình trồng rau thủy canh được Hội Nông dân xã Phú Lâm đánh giá cao vì có cải tiến trong cách trồng rau sạch hiện nay.

Tuy mới thực hiện, nên chưa được nhiều người biết đến để tìm mua, nhưng đối với những hộ dân gần đó thì ai cũng biết rau thủy canh của em Duy Trung  trồng rất ngon và giá cả hợp lý nên số lượng người mua cũng tăng lên đáng kể.  Với ý nghĩ mang lại rau sạch cho người tiêu dùng, em Duy Trung cảm thấy phấn khởi và quyết định sẽ mở rộng diện tích trong thời gian tới./.

Nguồn phát hành :Lê Giàu – Kim Sang (Đài TT Phú Tân)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019