Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Văn hoá - Xã hội
An Giang: Quản lý hoạt động trò chơi giải trí trá hình (21/11/2018)

Trong những năm qua, các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí có nhiều bước phát triển mạnh mẽ, rộng khắp từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố. Nhiều loại hình vui chơi giải trí phục vụ quần chúng nhân dân đã đáp ứng tốt nhu cầu giải trí của nhân dân, đặc biệt là tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh An Giang.


Tuy nhiên, hiện nay có một số đơn vị kinh doanh lợi dụng loại hình vui chơi giải trí thực hiện cờ bạc trá hình gây ảnh hưởng không tốt trong đời sống xã hội. Trên địa bàn tỉnh xuất hiện các đoàn trò chơi có thưởng như quay số lô tô, ca nhạc tạp kỹ. Một số đoàn trong đó có dấu hiệu biến tướng, các đoàn này thường hoạt động kèm theo các trò chơi bầu cua, bắn súng, quay số điện tử trúng thưởng,… có yếu tố cờ bạc trá hình.  

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về hoạt động vui chơi giải trí. Cụ thể:

Đối với các loại hình trò chơi giải trí, căn cứ theo Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư hiện hành thì đây là loại hình không cấm kinh doanh và thuộc ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ và chứng nhận đăng ký kinh doanh là Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh hoặc Phòng Tài chính - Kế hoạch cấp huyện.

Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện có nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm tra hoạt động các điểm vui chơi giải trí trên địa bàn huyện theo quy định tại Thông tư Liên tịch số 07/2015/TTLT-BVHTTDL-BNV ngày 14/9/2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Bộ Nội vụ.

Các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này đều phải đăng ký trụ sở kinh doanh chính tại một địa chỉ nhất định. Trường hợp kinh doanh lưu động thì phải thực hiện các quy định về tổ chức triển khai kinh doanh lưu động.

Căn cứ theo quy định hiện hành, đối với các doanh nghiệp kinh doanh loại hình này, khi đến kinh doanh tại các địa phương phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đúng theo quy định hiện hành. Nhà nước tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật. Trong quá trình kinh doanh tại địa phương; nếu doanh nghiệp vi phạm các vấn đề như: trá hình cờ bạc; lừa gạt sinh lợi bất chính; vi phạm về biểu diễn nghệ thuật; vi phạm về quảng cáo; tác quyền…thì Phòng Văn hóa và Thông tin có trách nhiệm báo cáo với UBND cùng cấp để chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp xử lý theo đúng quy định.

Đối với vấn đề thuê địa điểm kinh doanh, chính quyền địa phương các cấp quyết định các hình thức hợp đồng với doanh nghiệp theo đúng quy định hiện hành./.

Nguồn phát hành :Hải Nhu
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019