Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Văn hoá - Xã hội
Phú Tân phát triển phong trào hiến đất trồng dược liệu (25/04/2019)

Thay vì mỗi năm thu lợi nhuận khoảng 150 triệu từ 03 hecta đất trồng nếp, nhưng anh Bùi Ngọc Mới, xã Phú Hưng, lại hiến toàn bộ số diện tích đất nhà mình để trồng cây thuốc nam giúp cho các Phòng chuẩn trị y học cổ truyền có thêm nguồn dược liệu đang bị cạn dần. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa, thu hút được nhiều bà con trong huyện Phú Tân tham gia.Hiện nay, Vườn rau dừa cạn gần 2 ha, của anh Bùi Ngọc Mới, đang vào giai đoạn chuẩn bị thu hoạch sau gần 03 tháng xuống giống. Theo anh Mới, gia đình có truyền thống từ thời Ông Nội nên con cháu giữ truyền thống này được hơn 15 năm nay, diện tích trồng ngày càng mở rộng thêm. Lúc ban đầu chỉ có ở xã Phú Hưng khoảng 01 hecta, dần dần mua đất trồng thêm ở các xã lân cận đến nay được 03 hecta. Chia sẽ về niềm vui của mình, anh Bùi Ngọc Mới cho biết: “Dù mảnh đất nầy có nhiều lợi nhuận, nhưng vì gia đình tôi có truyền thống từ thiện, với lại hiện nay nguồn thuốc đang thiếu nên gia đình tôi hiến đất trồng dược liệu để giúp đỡ bà con có thuốc điều trị bệnh là tôi vui lắm, nhất là gia đình luôn vui vẽ ủng hộ việc thiện nguyện nầy, đúng theo ý nguyện của ông bà”. 

Không chỉ hiến đất trồng cây thuốc nam, anh Mới còn đầu tư hệ thống phun tưới tự động trên 150 triệu đồng, nhằm giảm nhẹ công chăm sóc, giúp cây thuốc phát triển tốt vào những tháng nắng nóng. việc làm có ý nghĩa cao cả của anh Mới được nhiều bà con ủng hộ, nhất là vào những ngày thu hoạch rau dừa cạn có hàng trăm bà con khắp nơi kéo về phụ tiếp gia đình anh Mới cắt rau dừa, đưa lên xe tải chỡ về các Phòng chuẩn trị y học cổ truyền ở huyện Châu Phú và các xã lân cận trong huyện Phú Tân. Tất cả mọi người tham gia làm điều thí công, muốn đóng góp một phần công sức của mình để cứu người. Ông Châu Thanh Hải - xã Phú Hưng, bộc bạch tâm sự: “Thấy trồng thuốc nam cực như làm nếp vậy đó mà mấy anh em làm rất vui vẽ là mình giúp cho nhà thuốc được, giúp cho bà con nghèo là bắt đầu mấy anh em làm không nệ công đó”.

Nhiều năm qua, Hội Đông y huyện Phú Tân, cũng làm tốt công tác vận động phong trào trồng thuốc nam tại nhà. Nhờ vậy, góp phần bảo tồn các loại thuốc tự nhiên đang có nguy cơ cạn kiệt, giúp cho các phòng chuẩn trị y học cổ truyền giảm chi phí đi sưu tầm dược liệu, để có thuốc nam khám và điều trị cho bệnh nhân nghèo. Bác sĩ Đoàn Hiếu Mẫu -  Chủ tịch Hội Đông y huyện Phú Tân cho biết thêm: “Đứng về gốc độ của Hội đông y chúng thấy rất là hoan nghênh tinh thần của bà con đã chung tay xã hội hóa trong hoạt động đông y, tôi nghỉ rằng chủ trương này từng bước sẽ mở rộng trong thời gian tới”.

Với phong trào hiến đất trồng dược liệu để cứu người như gia đình anh Mới, đang lan tỏa ra nhiều bà con nông dân trong huyện Phú Tân tham gia trồng cây dược liệu bao gồm các loại cây: Rau dừa cạn, rau bợ, cây cỏ xước, tía tô….với diện tích trên 09 ha, góp phần làm cho nguồn dược liệu ngày càng phong phú hơn, đây là một nghĩa cử cao đẹp từ những tấm lòng thiện nguyện không thể nào so sánh với bất cứ giá trị nào./.

Nguồn phát hành :Nguyễn Thắng – T.T
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019