Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Văn hoá - Xã hội
HIỆU QUẢ CỬA HÀNG KHÔNG ĐỒNG HUYỆN PHÚ TÂN. (25/10/2018)

Với phương châm "Thừa thì cho - Thiếu thì nhận", Cửa hàng không đồng đầu tiên của huyện Phú Tân do Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện khởi xướng thành lập và đi vào hoạt động, đến nay được hơn một năm. Cửa hàng đã kịp thời cung cấp nhiều hàng hóa thiết yếu cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ… giúp bà con có cuộc sống đầy đủ hơn.Người dân lựa chọn vật phẩm tại cửa hàng "không đồng"

“Cửa hàng không đồng" huyện Phú Tân, đặt tại trường THPT Chu Văn An (điểm cũ), ấp Trung Thạnh, thị trấn Phú Mỹ. Trước khi khai trương, cửa hàng đã tiếp nhận tiền và hiện vật từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện gồm: quần áo cũ, gạo, xe đạp, mì, nước ngọt, đồng hồ, tập viết, sách học sinh, túi sách… với tổng trị giá trên 132 triệu đồng.

Theo cô Lê Thị Kim Linh - Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện cho biết: “Cửa hàng hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, buổi sáng mở cửa từ 8h đến 10h30 phút, buổi chiều thì từ 14h đến 16h, trên tinh thần tự nguyện, phục vụ quần áo cũ và các vật phẩm khác mang tính từ thiện. Từ khi cửa hàng 0 đồng được khai trương và hoạt động đến nay đã tiếp đón và phục vụ rất nhiều người nghèo đến cho và nhận quà.”

Khi cửa hàng không đồng khai trương, những người nghèo trên địa bàn huyện Phú Tân vui mừng, phấn khởi vì được lựa chọn cho mình những bộ quần áo ưng ý mà không phải trả tiền, từ áo quần miễn phí dành cho người nghèo thật là "Áo cũ ấm lòng người". Năm nay tuổi đã lớn, gia đình lại nghèo, bà Nguyễn Thị Sậy, xã Phú Thọ đến cửa hàng nhận bộ quần áo vui vẻ bày tỏ: “Bây giờ, người nghèo chúng tôi đỡ phải cơ cực về miếng cơm, manh áo. Bởi vì, tụi tui đói khát thì có cơm, cháo, nước từ thiện. Còn thiếu quần áo mặc thì tới cửa hàng 0 đồng này để nhận một bộ lành lặn, mới toang để mặc…”.

Từ khi cửa hàng 0 đồng huyện Phú Tân đi vào hoạt động đến nay, đã phục vụ trên 3.423 lượt người nhận, với hơn 24.800 quần, áo, áo khoác; 164 đôi giầy, dép, 3.000 quyển tập, 91 bộ sách, hàng ngàn cây viết, cặp, 14 xe đạp, mùng, mền và 3.950kg gạo… hỗ trợ cho 395 hộ nghèo của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và huyện bạn.

Bằng chính tấm lòng yêu thương, san sẻ, cửa hàng không đồng "cho và nhận" đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người. Trong đó, những người cho thì hạnh phúc khi được chia sẻ những khó khăn với người khác, còn người nhận thì lại mừng rỡ, phấn khởi khi được nhận những bộ đồ ấm áp nghĩa tình. Đúng là "cũ người nhưng mới ta" và thứ quý hơn hết đó là tình thương được lan tỏa trong cộng đồng. Chị Nguyễn Mỹ Duyên, người dân thị trấn Phú Mỹ, chia sẻ: “Nhờ có cửa hàng này không chỉ người khá giả mà tùy điều kiện ai “thừa” thì đến “cho”, mọi người đều có điều kiện san sẻ với nhau”.

Để kịp thời hỗ trợ cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội, sắp tới, cửa hàng không đồng huyện Phú Tân tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Cô Lê Thị Kim Linh - chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện cho biết thêm: Ban vận động sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thườn quân trong và ngoài huyện đóng góp tiền, quần, áo, vật phẩm... hỗ trợ cho người nghèo để “Vui xuân đón Tết 2019”. Phân công các tổ trực để phục vụ cấp phát và sắp xếp quần, áo và vật phẩm theo thứ tự, ngăn nắp chu đáo. Hướng dẫn thành lập tổ phục vụ cửa hàng tại các xã, thị trấn để chuyển nguồn hàng từ huyện về phục vụ người nghèo tại địa phương. Đồng thời, xây dựng kế hoạch hoạt động của cửa hàng không đồng năm 2019./.

Nguồn phát hành : Kim Sang (Đài TT Phú Tân)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019