Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Văn hoá - Xã hội
PHÚ TÂN PHÁT HUY HIỆU QUẢ MÔ HÌNH XE CHUYỂN BỆNH NHÂN ĐẠO (08/04/2019)

Thời gian qua, hoạt động  xe chuyển bệnh miễn phí do hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Tân điều hành và quản lý luôn được nhân dân, các mạnh thường quân tín nhiệm, nhiệt tình hỗ trợ... hầu hết mỗi đơn vị điều có quỹ dự phòng cung cấp nhiên liệu cho xe, đồng thời có từ  05 đến 10 tài xế không hưởng lương phục vụ 24/24 giờ kể cả ngày nghĩ, ngày lễ. Xe được trang bị đầy đủ dụng cụ y tế như nẹp, bình ôxi, băng… chuyển viện nhanh chóng, kịp thời, từ đó đã giúp cho nhiều người bệnh vượt qua cơn nguy kịch tìm lại sự sống.

 

(Xe được kiêm tra, kiểm định thường xuyên để đảm bảo khi chuyển bệnh)

Tính từ năm 2011 đến nay, các mạnh thường quân trên địa bàn huyện đã đóng góp trên 18 tỷ đồng, mua 26 chiếc xe chuyển bệnh chuyên dùng, qua đó đã giúp chuyển bệnh trên 50 ngàn người, quy ra thành tiền trên 09 tỷ đồng. Điều đáng nói ở đây là nhiều hộ gia đình, cá nhân đã tự bỏ tiền để mua xe chuyển bệnh giúp người dân tiêu biểu như ông Ngô Vân Đậu, xã Phú Thành. Năm 2009, ông cùng 02 người anh quyên tiền mua 01 chiếc xe chuyển bệnh trị giá 540 triệu đồng, qua thời gian thấy nhu cầu chuyển bệnh của bà con trong vùng ngày càng nhiều, 01 xe chuyển không đáp ứng kịp, ông đã bàn với gia đình bỏ ra 700 triệu đồng mua thêm 01 xe chuyển bệnh nữa. Chia sẽ trong việc cứu giúp người, ông Ngô Văn Đậu – xã Phú Thành,tâm sự: “Trước đây gia đình tôi cũng rất khó khăn, nhưng nhờ mấy năm gần đây gia đình làm ăn thuận lợi nên có của ăn để, cũng xuất phát từ tấm lòng từ thiện giúp ít cho xã hội, cho địa phương, nên tôi mới bàn với vợ tôi mua xe chuyển bệnh miễn phí để giúp cho hộ nghèo và được vợ tôi đồng tình ủng hộ. Nói chung khi giúp được một người bệnh chuyển đến bệnh viện kịp thời, bản thân rất mừng.”

 

(Xe chuyển bệnh của ông Ngô Văn Đậu)

Đánh giá hiệu quả hoạt động của xe chuyển bệnh miễn phí trong thời gian qua, ông Đoàn Trí Hiền – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Phú Tân, cho biết như sau: “trước đây xe chuyển bệnh miễn phí của huyện đa phần là xe cải tiến, thô sơ. Vào năm 2011, UBND tỉnh ban hành quy chế xe chuyển bệnh miễn phí trên địa bàn tỉnh, Huyện Hội đã tích cực phối hợp với Hội cơ sơ tiến hành vận động các nhà hảo tâm để mua xe chuyển bệnh chuyên dùng nhằm phục vụ miễn phí cho người dân; phải nói rằng mô hình này đã tạo được sự lan tỏa trong toàn xã hội, đây cũng là thể hiện tích “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, tiêu biểu là cá nhân ông Ngô Văn Đậu, ở xã Phú Thành đã xuất tiền ra mua xe chuyển bệnh miễn phí chuyên dùng trị giá 700 triệu đồng, đây là nghĩa cử giàu lòng nhân ái, qua đây Huyện Hội biểu dương tinh thần cao quý của ông Đậu, đã chung tay vì nhân đạo từ thiện, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo cho những người khó khăn, yếu thế trong xã hội.”

Có thể nói, đây là mô hình hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực cho bệnh nhân nghèo, tạo được sự đồng tình trong nhân dân, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, đồng thời phát huy xã hội hóa hoạt động chuyển bệnh, chuyển viện trong huyện, phục vụ bệnh nhân nghèo thiết thực, mang tính chất nhân đạo thực sự.

Nguồn phát hành :Nguyễn Thắng (Đài TT Phú Tân)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019