Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Quốc phòng - An Ninh
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại công ty JIC Việt Nam (22/05/2019)

Sáng ngày 20/5/2019, Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Phú Tân phối hợp công ty TNHH MTV JIC Việt Nam thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Thượng tá Lê Phúc Thọ - Trưởng phòng PC07 Công an tỉnh An Giang đến dự và chỉ đạo buổi thực tập.

 

(Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp)

Với tình huống giả định là vào khoảng 9 giờ ngày 20-5, tại Công ty TNHH MTV JIC Việt Nam xảy ra một vụ cháy tại khu vực lò hơi, nguyên nhân được xác định là do vi phạm quy trình kỹ thuật. Đám cháy bùng phát, khói dày đặc toàn bộ khu vực. Tại thời điểm trên, có khoảng trên 20 công nhân đang làm việc, cùng với số lượng lớn hàng hóa trong kho và tài sản của đơn vị. Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã dùng bình và vòi phun nước chữa cháy để dập lửa, tuy nhiên, do ngọn lửa bốc cao và lan nhanh khiến cho công tác chữa cháy gặp khó khăn. Lãnh đạo Công ty JIC báo cho Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Phú Tân điều 02 xe chữa cháy chuyên dụng và lực lượng chức năng đến hỗ trợ.  Bằng sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ và việc sử dụng hiệu quả hệ thống trang thiết bị, công cụ PCCC tại chỗ, sau 15 phút đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không gây thiệt hại về người và tài sản.(Cứu nạn, cứu hô nạn nhân trong đám cháy)

 

(Hiệp đồng trong công tác chữa cháy)


Qua thực tập, nhằm đánh giá khả năng tác chiến giữa các lực lượng, để kịp thời ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời là cách thức tuyên truyền để các cơ sở, doanh nghiệp, công ty nâng cao ý thức về PCCC, qua đó đẩy mạnh công tác kiểm tra thiết bị, tăng cường phối hợp giữa lực lượng chính quy với lực lượng cơ sở trong khâu xử lý sự cố cháy, nổ.

Nguồn phát hành :Kiều Trinh – Nguyễn Thắng (Đài TT Phú Tân)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019