Giáo dục - Y tế
Phú Tân: hội thi kiến thức các vấn đề dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2019 (06/11/2019)

Nhằm đa dạng hóa các hoạt động truyền thông về công tác dân số trong tình hình mới, đồng thời tạo điều kiện cho các thành viên các câu lạc bộ tiền hôn nhân, lực lượng đồng đẳng viên trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động truyền thông về dân số phát triển. Sáng ngày 23/10, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Phú Tân tổ chức Hội thi kiến thức các vấn đề về Dân số - KHHGĐ năm 2019.

Tham gia hội thi có 6 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội gồm có 3 đơn vị  xã, thị trấn, với 3-5 thành viên câu lạc bộ tiền hôn nhân, cộng tác viên dân số, đồng đẳng viên của các xã, thị trấn. Các đội trải qua 2 phần thi: trình bày giới thiệu về đội thi với hình thức sân khấu hóa thơ, ca, hò vè và phần thi tiểu phẩm. Trong đó, phần thi tiểu phẩm với các tiết  mục dàn dựng công phu vừa hài hước, vừa sâu sắc nêu bậc các vấn đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; Những hệ lụy của quan hệ tình dục không an toàn; hôn nhân và gia đình; Lợi ích việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh; Vai trò trách nhiệm của ông bà, cha mẹ, anh, chị đối với vị thành niên, thanh niên,v.v... được Ban giám khảo đánh giá cao và khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất cho các đội xã Hòa Lạc, xã Phú Hiệp và xã Phú Bình; giải nhì thuộc về các đội thị trấn Phú Mỹ, xã Tân Hòa và xã Tân Trung và giải 3 cho các đội xã Phú Xuân, xã Phú Long và xã Phú Thành. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích cho các đội có thành tích cao trong hội thi./.

Nguồn phát hành :Kim Sang (Đài TT Phú Tân)

Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019