Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Giáo dục - Y tế
Hội thảo xây dựng mạng lưới cấp cứu đột quỵ dựa vào cộng đồng ở Phú Tân (02/06/2019)

Chiều ngày 29/5/2019, Hội chữ thập tỉnh An Giang phối hợp với Sở Y tế, và UBND huyện Phú Tân tổ chức Hội thảo xây dựng mạng lưới cấp cứu đột quỵ dựa vào cộng đồng. Đến dự hội thảo có Ông Trịnh Hữu Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang; ông Trương Thanh Nhàn – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Tân, lãnh đạo Phòng y tế, trung tâm y tế huyện, lãnh đạo UBND và Hội chữ thập đỏ, Trạm y tế, Ban trị sự PGHH, Ban điều hành, tài xế lái xe chuyển bệnh miễn phí các xã, thị trấn.

 

(BS CK II Trịnh Hữu Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang thông tin tình hình bệnh đột quỵ)

Thời gian qua, tình hình đột quỵ trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Phú Tân nói riêng có chiều hướng gia tăng, nghiêm trọng hơn là độ tuổi đột quỵ đang dần trẻ hóa. Theo thống kê, năm 2018, cả nước có khoảng 20.000 cas đột quỵ, trong đó An Giang khoảng 4.000 cas và riêng ở Phú Tân khoảng 246 cas. Mặc dù hiện nay, ngành y tế đã có nhiều tiến bộ trong việc chuẩn đoán và điều trị giúp giảm thiểu thương vong. Nhưng thực tế việc xây dựng mạng lưới cấp cứu đột quỵ gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi mất nhiều thời gian, công sức và sự phối hợp.Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là thời gian, các trường hợp đột quỵ khi phát hiện đưa vào viện thì quá trễ.

Tại Hội thảo, bên cạnh việc cập nhật những kiến thức mới, bổ ích về đột quỵ, về tình hình can thiệp đột quỵ  tại cộng đồng, đại biểu còn được xem trình diễn một ca hội chẩn từ xa giữa các chuyên gia và các bác sĩ Bệnh đa khoa An Giang. Hiện nay toàn tỉnh có 03 bệnh viện chữa trị thành công nếu phát hiện bệnh sớm là Bệnh viện Tim mạch, Bệnh viện đa khoa trung tâm và Bệnh viện khu vực Châu Đốc.

Việc tổ chức Hội thảo là rất quan trọng, là dịp để cho các đại biểu hiểu rõ hơn về căn bệnh đột quỵ, có thêm kinh nghiệm, học hỏi chuyên môn trong việc sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân bị đột quỵ, góp phần giảm số người chết, biến chứng để lại đột quỵ gây ra.

Nguồn phát hành :Nguyễn Thắng – Kiều Trinh (Đài TT Phú Tân)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019