Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Giáo dục - Y tế
Thầy Lê Nam Việt - Người lái đò không mỏi. (13/10/2018)

Gần 40 năm công tác trong ngành giáo dục, trong đó có 35 năm làm công tác quản lý, với chức vụ hiệu trưởng các trường THCS Phú Mỹ, THCS Tân Hòa, THCS Phú Hưng, thầy Lê Nam Việt, sinh năm 1956, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục huyện nhà và được đánh giá là một trong những nhà giáo tiêu biểu của huyện trong những năm qua.Thầy Lê Nam ViệtNăm 1980, khi vừa tốt nghiệp đại học, Thầy được phân công công tác tại trường THCS Phú Mỹ, tuổi nghề và kinh nghiệm chưa nhiều, nhưng Thầy luôn học hỏi và biết lắng nghe, vận dụng vào hoạt động dạy và học một cách chủ động, sáng tạo. Từ đó, đã tạo bước đột phá trong phong trào thi đua 2 tốt (Dạy tốt – Học tốt), góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, đưa trường THCS Phú Mỹ trở thành thương hiệu “Lá cờ đầu bậc THCS”của ngành giáo dục An Giang, ở những năm thập niên 80, thế kỉ 20, với thành tích “Đơn vị thi đua xuất sắc”, 3 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 1 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 39 học sinh giỏi cấp tỉnh (trong đó có nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì cấp tỉnh), 2 sáng kiến kinh nghiệm có giá trị cấp tỉnh và được phổ biến toàn ngành giáo dục An Giang. Năm học 2005 - 2012, Thầy được ngành giáo dục điều động công tác tại trường THCS Tân Hòa, là một trong những trường thuộc diện khó khăn. Nhưng với tấm lòng nhiệt huyết với nghề dạy học, Thầy đã từng bước đưa trường từ mức trung bình khá lên trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” nhiều năm liền. Năm học 2012 -2015, Thầy tiếp tục được điều công tác về trường THCS Phú Hưng. Qua 3 năm công tác, trường không những thay đổi cảnh quan khang trang, sạch đẹp, mà còn tạo mối đoàn kết, đồng thuận cao, thực hiện mục tiêu “Nâng cao chất lượng đào tạo”, tiếp cận tập thể lao động tiên tiến.

Thầy Lê Nam Việt chia sẻ: “Sở dĩ tôi có những tâm quyết đó xuất phát từ lòng yêu nghề, mến trẻ, tất cả vì học sinh thân yêu. Phương châm tổ chức điều hành của tôi là bám trường, bám lớp, bám phong trào, dành hết thời gian ở trường, xem trường là nhà, luôn đổi mới sáng tạo để cho sự nghiệp giáo dục phát triển”.

Đối với sự nghiệp giáo dục Thầy luôn tâm huyết, yêu nghề. Đối với đồng nghiệp thì hài hòa, gắn bó, luôn tạo điều kiện để mọi người phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, quan tâm, chăm lo vật chất và tinh thần, giúp đỡ đồng nghiệp khi khó khăn, hoạn nạn. Đối với học sinh, hết mực thương yêu, dạy bảo. Thường xuyên gắn kết giữa nhà trường với cha mẹ học sinh, bằng nhiều kênh thông tin để giáo dục các em…Từ đó, Thầy luôn được đồng nghiệp tin yêu, học sinh kính trọng, phụ huỵnh học sinh tin tưởng, an tâm gửi gấm con em đến trường.

Cô Phan Thị Hồng Gấm, hiện tại là giáo viên của trường THCS Phú Mỹ, từng là học trò của thầy Lê Nam Việt cho biết: “Đối với tôi, thầy Lê Nam Việt vừa là người thầy, vừa là người cha, thậm chí là người bạn, thầy luôn hòa nhịp cùng học sinh trong các phong trào của nhà trường và của địa phương, dành thời gian trò chuyện với học sinh để nắm bắt kịp thời những khó khăn mà các em gặp phải trong học tập cũng như trong cuộc sống để có kế hoạch giúp đỡ. Tuy không lớn lao gì, nhưng đọng lại trong tâm hồn tôi lòng kính trọng đối với thầy sâu sắc”.

Năm 2015, Thầy về hưu, tuy tuổi đã hưu nhưng tinh thần không hưu, thầy vui vẻ nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội khuyến học thị trấn Phú Mỹ. Mặc dù sức khỏe nay đã phần nào yếu đi vì tuổi tác nhưng không làm cản trở được sự nhiệt huyết trong con người thầy dành cho Giáo dục. Bắt tay vào công việc Thầy không ngại khó, bám sát vào các tiêu chí, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tranh thủ các mạnh thường quân, đoàn thể, cựu học sinh, các tổ chức từ thiện xã hội, phối hợp các Chi hội trường, ấp, Ban khuyến học, Tổ khuyến học nhân dân… để chăm lo cho công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Mỗi năm Thầy cùng các thành viên trong Hội huy động hàng trăm triệu đồng, hỗ trợ tiền, quần, áo, tập, sách… cho trên 300 học sinh thuộc diện nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để tạo điều kiện tiếp bước cho các em đến trường.

Từ những thành tích đó, thầy Lê Nam Việt đã 9 lần nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, 3 bằng khen chiến sỉ thi đua cấp tỉnh, 2 Huy chương vì sự nghiệp giáo dụ , 1 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 1 bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT và nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Với những đóng góp cho ngành giáo dục huyện Phú Tân nói riêng và sự nghiệp giáo dục tỉnh An Giang nói chung, Thầy xứng đáng là một tấm gương sáng về đạo đức, trình độ và năng lực, lòng yêu nghề và sự quan tâm yêu thương đối với thế hệ trẻ, là 1 trong số hàng ngàn bông hoa của ngành Giáo dục vẫn luôn tận tụy, miệt mài với sự nghiệp “trồng người”, được học trò tin yêu, tập thể giáo viên và lãnh đạo tín nhiệm, phụ huynh kính trọng. Ngày nay, ai ai cũng quen với hình ảnh một ông giáo già cần mẫn Lê Nam Việt vẫn luôn hỗ trợ cho ngành giáo dục ngày càng phát triển./. 

Nguồn phát hành :Phạm Thị Hồng Nga
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019