Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Hiệu quả từ Mô hình thu gom rác thải thuốc bảo vệ thực vật của Hội Nông Dân Xã Phú Thọ (29/10/2018)

Để phòng trừ sâu bệnh hại lúa, nếp, vấn đề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi cần thiết là điều không thể thiếu. Thế nhưng, đi đôi với việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách, đúng quy định, thì việc xử lý vỏ chai thuốc BVTV đã qua sử dụng đang là vấn đề đặt ra đối với nhiều địa phương. Mô hình thu gom rác thải nông nghiệp trên đồng ruộng, được đánh giá là giải pháp có hiệu quả trong việc xử lý môi trường

Hội nông dân xã Phú Thọ phối hợp cùng với chi hội các ấp hàng tháng vận động hội viên, nông dân tổ chức thu gom một lần tại những đường nước, đường mương…., mỗi lần có khoản 20 nông dân tham gia. Sau khi thu gom xong, Hội xử lý bằng cách đốt tiêu hủy hoặc chôn nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuy nhiên việc xử lý còn thủ công, điều này cần có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và sự đồng thuận từ phía người dân. Cần sự hỗ trợ về vật chất, kinh phí của các cấp các ngành, sự chung tay hành động của toàn dân cho công tác bảo vệ môi trường.

Đồng chí Trần Chí Đính – Chủ tịch hội nông dân xã cho biết: “mô hình thu gom rác thải nông nghiệp này là cách làm mới được triển khai thực hiện từ tháng 2/2017 cho đến nay, thời gian tới, Hội nông dân xã tiếp tục duy trì thực hiện để góp phần hạn chế được nguy cơ tiềm ẩn về tình trạng ô nhiễm môi trường và an toàn cho người nông dân sản xuất trên đồng ruộng”.

Nguồn phát hành :Nguyễn Thị Kim Quyên

MC
Các tiết mục văn nghệ phục vụ
Các cổ động viên