Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Hoạt động HĐND - UBND
Bình Thạnh Đông đẩy mạnh cải cách hành chính: Vì dân, gần dân là phương châm xuyên suốt (06/11/2018)

Xã Bình Thạnh Đông được đánh giá luôn nằm trong tốp đầu của huyện Phú Tân trong công tác cải cách hành chính và nhận được sự hài lòng của người dân khi đến làm thủ tục. Không phải ngẫu nhiên mà Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Bình Thạnh Đông có được những lời khen như vậy; đó cũng chính nhờ phần lớn cán bộ, nhân viên ở Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, không ngừng vươn lên hoàn thành tốt trách nhiệm của mình khi có nhiều tiến bộ về chuyên môn, nghiệp vụ lẫn giao tiếp, ứng xử.


Ông Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh Đông chia sẻ: Thời gian qua, bộ phận “Một cửa”của xã BTĐ luôn được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp Uỷ và uỷ ban nhân dân, từ đó công tác CCHC được xem là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Cán bộ công chức có tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ nên công việc luôn được giải quyết kịp thời và nhanh chóng.

Hiện tại, với hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 và tích hợp vào thực hiện Bộ thủ tục hành chính của đơn vị thông qua thực hiện trên phần mềm tiếp nhận và trả kết quả, bộ phận một cửa của xã Bình Thạnh Đông luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho người dân, đặc biệt là các doanh nghiệp. Từ đầu năm đến nay, tiếp nhận và giải quyết hơn 2.366 hồ sơ, kết quả giải quyết đúng hẹn 100%, nhiều hồ sơ thông thường hoặc người dân có yêu cầu cũng được giải quyết ngay tại chỗ không phải chờ đợi.

Công chức bộ phận một cửa xã Bình Thạnh Đông – Nguyễn Văn Đức cho biết: Ngay từ đầu năm, chúng tôi đã hướng dẫn từng cán bộ, công chức đăng ký xây dựng chuẩn mực đạo đức của mình; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác CCHC theo kế hoạch năm 2018 UBND xã đã ban hành. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền CCHC của xã với nhiều nội dung, hình thức phong phú.

Anh Ngô Thành An, ấp Bình Tây 2, xã Bình Thạnh Đông nhiều lần đến đây làm thủ tục giấy tờ đều được hướng dẫn tận tình, hôm nay là đúng ngày hẹn trả kết quả hồ sơ đất đai, gặp chúng tôi, anh không giấu được niềm vui, cầm xấp giấy tờ trên tay, anh mong rằng anh chị em bộ phận một cửa tiếp tục “giữ lửa” như vậy để phục vụ tốt người dân hơn nữa.

Còn theo Chủ doanh nghiệp Vàng “NIẾT” - Trần Thanh Phương, ấp Bình Trung 1, thì cho rằng: điểm mạnh của xã Bình Thạnh Đông thời gian qua là sự quan tâm giúp đỡ trên tinh thần tốt đẹp của lãnh đạo xã đối với các doanh nghiệp trên địa bàn. Khi doanh nghiệp gặp khó khăn đột xuất, kiến nghị với xã thì luôn nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Có thể dễ dàng nhận thấy mối tương quan của 3 chỉ số: PAPI, PCI và PAR - INDEX đều tập trung đánh giá về chất lượng điều hành của bộ máy chính quyền các cấp và lấy mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC). Và để nâng cao các chỉ số này cũng đồng nghĩa với việc phải nâng cao chất lượng thực thi công vụ, trong đó yếu tố nhân lực đóng vai trò quan trọng nhất.

Để công tác cải cách hành chính tiếp tục “vì dân, gần dân” hơn nữa, trong thời gian tới, chính quyền xã Bình Thạnh Đông phải làm gì? Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh Đông – Nguyễn Văn Hậu nói như khẳng định: Để cải thiện hơn nữa chất lượng CCHC, thời gian tới, xã Bình Thạnh Đông sẽ chú trọng việc đơn giản hoá thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả, và trách nhiệm giải quyết thủ tục hành chính; công khai minh bạch thông tin về TTHC và tình trạng giải quyết hồ sơ, tình hình giải quyết tiếp nhận phản ánh - kiến nghị của người dân; đồng thời ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong nội bộ cơ quan nhà nước để nâng cao hiệu quả giải quyết công việc và cung cấp các tiện ích, thông tin về TTHC tới người dân, doanh nghiệp./.

Nguồn phát hành :Văn Hai Đài Truyền thanh huyện Phú Tân
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019