Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Kinh tế
Nuôi gà an toàn sinh học góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường (28/08/2019)

Những năm qua, mô hình chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học được nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Phú Tân triển khai và mang lại nhiều tín hiệu khả quan, giúp bà con giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận, nâng cao thu nhập so với phương pháp chăn nuôi truyền thống. Đồng thời, thông qua việc ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào chăn nuôi giúp cho người nuôi cũng như người tiêu dùng giải quyết bài toán về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường.Điển hình là hộ gia đình của ông Nguyễn Văn Thi - ngụ ấp Phú Hiệp, thị trấn Chợ Vàm, trên diện tích 30m2, ông Thi xây dựng chuồng trại cao ráo, thoáng mát để thả nuôi 200 con giống. Trước khi bắt gà về nuôi, ông Thi tiến hành vệ sinh chuồng trại, phun xịt hóa chất chuồng úm. Nền chuồng được lót lớp trấu dày khoảng 10cm, sau đó rải men ủ làm đệm lót và dùng lưới làm hàng rào xung quanh, cách ly với các con vật bên ngoài, có cổng ra vào, trước cổng có hố vôi sát trùng. Khi gà con được khoảng 7-10 ngày tuổi, bắt đầu tiến hành ủ men Balasa N01 làm đệm lót. Sau 13 tuần nuôi, gà đạt trọng lượng khoảng 1,2kg/con, với giá bán khoảng 90.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, ông Thi thu lợi nhuận trên 4 triệu đồng.

Cũng như ông Thi, ông Nguyễn Văn Đực, ngụ xã Phú Thạnh chia sẻ: Việc áp dụng phương thức nuôi trên đệm lót lên men giúp giảm tỷ lệ gà mắc các bệnh đường tiêu hóa, nâng cao tỷ lệ nuôi sống một cách đáng kể. Khi đó, úm gà con trên đệm lót lên men, gà con đồng đều, ít bị bệnh và tăng trưởng tốt về sau. Gà nuôi trên nền đệm lót không bị thối bàn chân, không bị què chân, lông mượt và sạch”.

Thực tế cho thấy, mô hình chăn nuôi gà thả vườn kết hợp ứng dụng chế phẩm sinh học là hướng đi mới kết hợp ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, giúp người chăn nuôi phát triển ổn định cả về số lượng lẫn chất lượng, tăng thêm nguồn thu nhập cho người nông dân./.

Nguồn phát hành :Lê Giàu (Đài TT Phú Tân)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019