Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Kinh tế
Nông dân Tân Trung làm giàu từ nuôi dê sinh sản (19/11/2018)

Nuôi dê sinh sản là một hướng đi mới trong chăn nuôi của bà con nông dân trong giai đoạn hiện nay. Dê không những là vật nuôi thoát nghèo mà còn giúp nông dân làm giàu.Là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của xã, anh Nguyễn Văn Vũ Phương ngụ ấp Trung 2, xã Tân Trung luôn đi đầu trong việc thay đổi phương thức sản xuất nhất là trong chăn nuôi. Nhận thấy chăn nuôi dê sinh sản mang lại hiệu quả kinh tế cao, từ năm 2016 vợ chồng anh Phương chủ động nộp đơn xin hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất từ nguồn quỹ tương trợ nông dân của xã với số tiền 20 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay này anh mua 8 con dê (7 con cái và 1 con đực), bằng nổ lực của bản thân và những gì học được về cách thức nuôi dê sinh sản từ những người nuôi trước, từ báo đài và internet… đến nay đàn dê của vợ chồng anh Phương đã có 23 con trong đó có 10 con cái đang trong giai đoạn sinh sản. Anh Phương cho biết “Dê sinh sản rất dễ nuôi, ít bệnh tật, ít tốn công chăm sóc và có thể tận dụng nguồn thức ăn sẵn có xung quanh nhà như rau muống, cỏ dại…”; mỗi ký dê giống có giá từ 90 đến 110 ngàn đồng, dê giống từ 20 đến 30 ký là có thể bán, mỗi con dê giống bán ra, gia đình anh Phương thu về từ 2 đến 3 triệu đồng. Hiệu quả ban đầu mang lại từ con dê làm anh khá bất ngờ, anh Phương tâm sự “nhờ sự hỗ trợ của Hội Nông dân xã trong việc tạo nguồn vốn và điều kiện chăn nuôi thuận lợi, cùng với  sự hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình của kỹ thuật viên, đến nay việc nuôi dê của gia đình đã đi vào ổn định và bước đầu thu được lợi nhuận.”

Ông Võ Chí Tân – Chủ tịch Hội Nông dẫn xã cho biết: “Chăn nuôi dê sinh sản” cũng có cùng điều kiện chăm sóc, chuồng trại, phòng trừ dịch bệnh… như nuôi dê truyền thống, nhưng hiệu quả kinh tế cao hơn. Đây có thể xem là hướng đi mới, phù hợp với điều kiện của địa phương”

Với ưu điểm tốn ít vốn, dễ mua, dễ bán, mô hình nuôi dê sinh sản sẽ trở thành cứu cánh cho những hộ nghèo không có đất hoặc ít đất sản xuất, nhờ đầu tư chi phí hạ tầng thấp, tận dụng được sức lao động nông nhàn, cũng như phụ phẩm nông nghiệp, giúp tăng thu nhập trực tiếp cho các hộ chăn nuôi dê sinh, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển nông nghiệp của các địa phương./.


Nguồn phát hành :Thùy Linh
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019