Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Kinh tế
Bình Thạnh Đông: Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi từ chăn nuôi. (16/11/2018)

Trong những năm qua, các phong trào do Hội phụ nữ xã Bình Thạnh Đông phát động, đã phát huy được tinh thần cần cù, chịu khó, học tập, nâng cao tri thức, thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ. Chị Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1964, là hội viên phụ nữ xã Bình Thạnh Đông - điển hình trong việc vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế bằng mô hình chăn nuôi, đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần ổn định cuộc sống cho gia đình.Mô hình chăn nuôi của chị Tràn Thị Ngọc Thanh.Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại ấp Bình Trung 2, xã Bình Thạnh Đông, đến năm 1982, Chị Trần Thị Ngọc Thanh xây dựng gia đình, sau đó 02 vợ chồng chị sinh được 01 bé trai. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách khuyến khích nhân dân đầu tư phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Bản thân chị Thanh luôn trăn trở: làm thế nào để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống, nuôi con ăn học thành tài.

Trước tình hình cuộc sống vất vả, khó khăn, chị đã đi học hỏi nhiều mô hình khác nhau và quyết định hướng đi duy nhất đó là chăn nuôi. Với bản chất chăm chỉ, cần cù, chịu thương, chịu khó cùng với sự giúp đỡ của Chi hội phụ nữ xã Bình Thạnh Đông. Với nguồn nước ngọt trên sông quanh năm, Chị Thanh đã mạnh dạn đầu tư nuôi cá Lóc trong mùng, với mục đích lấy công làm lời, tăng thêm thu nhập gia đình. Cá Lóc trong mùng lưới khá dễ nuôi, ít bệnh, có thể tận dụng ao, mương quanh nhà và nguồn thức ăn sẵn có để nuôi. Những ngày đầu trên con đường thực hiện phát triển kinh tế gặp nhiều gian truân, vất vả, chị đã tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nuôi cá Lóc của các hộ gia đình khá giả trong xã và sự hướng dẫn của cán bộ thủy sản. Nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, đàn cá Lóc của gia đình chị đang có những bước tiến triển tốt.

Ngoài nuôi cá Lóc, Chị Thanh còn nuôi Lươn cho hiệu quả rất cao và trồng nếp... Mỗi năm tổng thu hoạch khoảng 100 triệu đồng, trừ chi phí gia đình chị thu nhập khoảng 40 triệu đồng.

Không chỉ làm tốt trong công tác phát triển kinh tế, Chị Thanh còn là một người con hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ tần tảo trong gia đình để nuôi con ăn học thành tài, hiện nay người con của chị đang làm việc tại Ngân hàng Đông á, chi nhánh Long Xuyên. Trong căn nhà của chị luôn gọn gàng và ngăn nắp. Ngoài ra chị còn là một hội viên tích cực trong các phong trào do hội phụ nữ xã Bình Thạnh Đông phát động.

Với sự nỗ lực, cần cù trong phát triển kinh tế gia đình và những đóng góp tích cực của chị cho những phong trào tại địa phương, chị Trần Thị Ngọc Thanh luôn nhận được sự tín nhiệm, quý mến của bà con trong xóm và xứng đáng là một tấm gương sáng để chị em phụ nữ trong ấp, trong xã học tập và làm theo./.

Nguồn phát hành :Trần Nguyên Uyên Châu – Mỹ Duyên
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019