Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Kinh tế
BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP (09/09/2019)

Giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng gây ra góp phần bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp và sức khỏe Nhân dân.  Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Hội Nông dân huyện Phú Tân tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp và thực hiện mô hình thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng năm 2019Tại các xã xã Phú Bình, Bình Thạnh Đông, Phú Hưng, Tân Hòa, Phú Lâm, Phú Thạnh, Hiệp Xương và Phú Xuân. Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Hội Nông dân huyện Phú Tân tổ chức 08 cuộc tuyên truyền thu hút hơn 320  hội viên nông dân đến từ các Chi hội ấp, các câu lạc bộ nông dân tham dự. Tại đây, nông dân được nghe lãnh đạo Phòng Tài nguyên vả môi trường huyện triển khai Một số điều của Luật Bảo vệ môi trường và Nghị định số 155 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Thông tư liên tịch số 05 ngày 16 tháng 5 năm 2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng.

 

Đồng thời, đánh giá thực trạng công tác thu gom, xử lý và tác hại của bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng đối với môi trường; Triển khai mô hình xây dựng hố chứa, thu gom, xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng nhằm tạo cảnh quan trong sản xuất nông nghiệp xanh - sạch - đẹp. Qua tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân về tác hại của vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật đối với môi trường xây dựng thói quen, hành vi đúng về giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường.

 

Bên cạnh đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Hội Nông dân huyện Phú Tân xây dựng mô hình thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng tại các tại các đầu đường cộ của các xã xã Phú Bình, Bình Thạnh Đông, Phú Hưng, Tân Hòa, Phú Lâm, Phú Thạnh và Phú Xuân đã xây dựng 40 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

Cụ thể, việc xây dựng các bồn chứa rác thải nông nghiệp, bao bì thuốc bảo vệ thực vật được xây dựng đúng theo quy cách hướng dẫn của phòng tài nguyên và môi trường và phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương. Hội nông dân các xã, thị trấn đã tiến hành giám sát việc xây dựng mô hình thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng và tổ chức thu gom, lưu trữ hoặc xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật tại các bể chứa. Lựa chọn những nông dân tiêu biểu có uy tín, quan tâm đến cộng đồng tại các khu vực đặt bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng để tự quản mô hình.

Đối với hội nông dân các xã, thị trấn thực hiện tuyên truyền sinh hoạt tại các Chi, tổ Hội tại địa bàn dân cư, sinh hoạt ở các câu lạc bộ nông dân nâng cao nhận thức về trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ môi trường cho hội viên và nông dân. Xây dựng kế hoạch thực hiện các mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

 Mong rằng với sự quyết tâm của các ngành, đoàn thể trong công tác bảo vệ môi trường sẽ tạo được chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, nhất là trong môi trường sản xuất nông nghiệp./.

Nguồn phát hành :Lê Thị Giàu
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019