Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Kinh tế
Nông dân xã Tân Trung tất bật chăm sóc hoa Tết! (08/01/2019)

Để phục vụ cho thị trường hoa tết Nguyên Đán năm 2019. Nông ấp Vàm Nao, xã Tân Trung đã trồng hơn 4.700 chậu hoa Cúc Đài Loan, 1000 chậu hoa Hướng Dương và hơn 3000 chậu hoa Vạn Thọ.Ảnh: một góc cánh đồng hoa của nông dân ấp Vàm Nao – Tân Trung

Thời điểm này, các hộ trồng hoa đang tất bật chăm sóc hoa tết. Vì có thời gian sinh trưởng dài từ 4 đến 4,5 tháng, nên hoa Cúc được nông dân trồng rất sớm, bắt đầu từ giữa tháng 08 âm lịch là đã xuống giống. Riêng đối với Hoa Vạn Thọ có thời gian sinh trưởng ngắn khoảng 1,5 tháng nên đến tận rằm tháng 10 nông dân mới xuống giống. Nhìn chung, thời tiết năm nay khá thuận lợi, ít mưa và nắng nhiều nên các vườn hoa tại đây phát triển rất tốt, ít sâu bệnh. Chú Nhiều – một người trồng hoa lâu năm cho biết: “Năm nay, gia đình chú trồng thêm nhiều giống hoa mới phục vụ cho thị trường Tết như: hoa Thược Dược, Đuôi Phụng và hoa Hướng Dương. Để hoa phát triển tốt, ra hoa đúng dịp Tết, chú đã tập trung vào việc xuống giống và chăm sóc hoa để đảm bảo sản lượng và chất lượng, tùy theo loại hoa mà chọn thời điểm xuống giống thích hợp, nếu không hoa sẽ ra bông trễ hoặc sớm trước Tết thì không đạt, cần phải cho hoa nở đúng vào dịp Tết”.

Được biết, nếu như những năm trước hầu hết nông dân nơi đây chỉ trồng hoa Cúc Đài Loan, nhưng khoảng mấy năm nay, nông dân đã chuyển sang trồng hoa Cúc Tiger. Bởi đặc tính dễ trồng, ít sâu bệnh, ít tốn công chăm sóc và hơn nữa Cúc Tiger có màu vàng đẹp nên rất được thị trường Tết ưa chuộng, hoa bán chạy nên mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng hoa.

Để hoa trổ đúng dịp tết, hiện nay người trồng hoa cũng đang tất bật cho việc chăm sóc hoa, cắm cây nâng đỡ cho hoa phát triển thẳng đứng và không bị đổ ngã. Đồng thời chuẩn bị ngắt chồi lần cuối để lựa chọn những nụ hoa to đẹp chăm sóc và nuôi dưỡng nụ phát triển thành 01 bông hoa đẹp nhất.

Với số lượng lớn hoa Cúc, Vạn Thọ được trồng không chỉ ở ấp Vàm Nao mà còn của toàn xã, Tân trung đã sẵn sàng cung ứng cho thị trường tết Nguyên Đán Kỷ Hợi sắp đến gần. Ngoài hoa kể trên thì các loài hoa Giấy, Cây Hạnh… cũng được nông dân trồng bán Tết kiếm thêm thu nhập cho gia đình trong dịp Tết đến, Xuân về./.

Nguồn phát hành :Đoàn Thị Thùy Linh
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019