Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Văn hoá - Xã hội
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHÚ TÂN VẬN ĐỘNG TRÊN 117 TỶ ĐỒNG LÀM CÔNG TÁC XÃ HỘI NHÂN ĐẠO (15/03/2019)

Trong những năm qua, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trên địa bàn huyện Phú Tân đã được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự đồng tình ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể và sự đồng thuận của Nhân dân. Đặc biệt với sự quyết tâm chỉ đạo, điều hành của Huyện ủy, UBND huyện trong công tác an sinh xã hội đã đạt nhiều kết quả khả quan. Qua đó, đời sống Nhân dân từng bước nâng lên. Đây là yếu tố quan trọng tác động tích cực đến việc định hướng thúc đẩy hoạt động nhân đạo; xu hướng xã hội ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo.

 

(Mô hình xe chuyển bệnh từ thiện của huyện đã được tỉnh Bến Tre tham quan và học tập kinh nghiệm)

Ông Đoàn Trí Hiền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phú Tân cho biết, với mục đích trợ giúp kịp thời, trực tiếp cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, sau hơn 10 năm (giai đoạn 2008-2018) triển khai thực hiện phong trào “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do TW Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phát động đã vận động được trên 117,5 tỷ đồng. Nhiều hộ nghèo, người già neo đơn, học sinh hiếu học trong tỉnh đã được hỗ trợ vốn sản xuất và được trợ cấp hằng tháng. Từ đó, đã có không ít hộ thoát nghèo, vươn lên có cuộc sống ổn định.

Cụ thể, Hội CTĐ huyện chủ động phối hợp với cơ quan Đài truyền thanh huyện, các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Cuộc vận động, qua đó khơi dậy lòng yêu thương con người của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Đến nay, Hội vận động hỗ trợ xây dựng 1.611 căn nhà, trị giá 32 tỷ 220 triệu đồng, giúp đối tượng khó khăn an cư, ổn định cuộc sống. Nhằm huy động nguồn lực, thực hiện xã hội hóa tham gia cuộc vận động xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh, qua đó vận động xây dựng 15 cây cầu bê tông trị giá trên 30 tỷ đồng. Vận động xây dựng, sửa chữa rãi cát đá xà bần 73.010m3, tu bổ lộ giao thông 779 km2; trị giá 10 tỷ 895 triệu đồng.

Bên cạnh đó, phát huy xã hội hóa hoạt động chuyển bệnh, chuyển viện trong tỉnh, phục vụ bệnh nhân nghèo. Hội CTĐ các xã, thị trấn đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ trên 9 tỷ đồng và mỗi đơn vị đều có quỹ dự phòng cung cấp nhiên liệu cho xe, đối với các tài xế luôn có tâm nhân đạo phục vụ 24/24 giờ kể cả ngày nghĩ, ngày lễ và đáng trân trọng là không hưởng lương. Tính đến nay toàn huyện có 26 chiếc xe chuyển bệnh chuyên dùng với tổng giá trị trên 18 tỷ đồng đã giúp chuyển bệnh trên 50 ngàn bệnh nhân.  Đây là mô hình hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực cho bệnh nhân nghèo, tạo được sự đồng tình trong Nhân dân.

Đồng thời, Hội CTĐ huyện cũng hỗ trợ hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thiếu nguồn vốn sản xuất để phát triển kinh tế gia đình. Hội đã phối hợp với địa phương, xét chọn và cung cấp con giống, hướng dẫn, hỗ trợ về kỹ thuật nuôi bò. Từ năm 2013 – 2018, huyện Hội đã vận động được 239 triệu đồng hỗ trợ 10 con bò cho 10 hộ.

Ngoài ra, còn có các mô hình nắm gạo tình thương, lò sấy thảo dược, xây kim tỉnh nghĩa trang nhân dân, xe chữa cháy, dặm vá đường giao thông nông thôn... đem lại nhiều hiệu quả góp phần an sinh xã hội ở địa phương.

Chủ tịch Hội CTĐ huyện, Đoàn Trí Hiền cho rằng, qua Cuộc vận động đã khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội CTĐ trong hoạt động nhân đạo, từ thiện thể hiện sự sẻ chia của cộng đồng, xã hội giúp người nghèo có điều kiện vươn lên. Cuộc vận động ngày một đi vào chiều sâu có ảnh hưởng sâu rộng đến toàn xã hội, ngày càng thu hút nhiều tập thể, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện; sự hỗ trợ thiết thực, sát nhu cầu của đối tượng cần trợ giúp.

Xác định Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” là nhiệm vụ trọng tâm, có tính lâu dài về công tác xã hội nhân đạo của Hội. Hội CTĐ huyện phấn đấu hàng năm các cấp Hội, cơ sở Hội trong huyện vận động trợ giúp đạt từ 80% trở lên số địa chỉ nhân đạo đã được khảo sát và lập hồ sơ quản lý.

Theo đó, Hội tiếp tục tuyên truyền trong cán bộ, các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Cuộc vân động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tạo sự thống nhất trong nhận thức và đồng thuận trong hành động thực hiện Cuộc vận động không để ai ở lại phía sau. Gắn thực hiện Cuộc vận động với các phong trào thi đua của Hội góp phần thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kịp thời ghi nhận, biểu dương những tổ chức, cá nhân tiêu biểu, điển hình có nhiều đóng góp với phong trào, cuộc vận động./.


Nguồn phát hành :Hải Nhu
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019