Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Tin Tức Sự Kiện
Phú Tân: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang tọa đàm về chia sẻ kinh nghiệm thực hiện quyết định số 217- QĐ/TW (07/11/2019)

Sáng ngày 5/11, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp Huyện ủy, Hội LHPN huyện Phú Tân tổ chức buổi tọa đàm về chia sẻ kinh nghiệm thực hiện công tác giám sát theo quyết định số 217-QĐ/TW của bộ chính trị trong hệ thống hội LHPN các cấp tỉnh An Giang. Bà Nguyễn Thị Liêm- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang, ông Lâm Phước Trung- Bí thư huyện ủy huyện Phú Tân dự buổi tọa đàm.
Qua hơn 5 năm thực hiện các quyết định số 217, 218 của Bộ chính trị khóa XI, Hội LHPN tỉnh cùng Hội LHPN 11 huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện các nội dung giám sát thường xuyên và liên tục gắn với nhiệm vụ công tác hội tại địa phương, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Từ năm 2014 -2019, thực hiện công tác giám sát, Hội LHPN tỉnh đã tiến hành 12 cuộc giám sát về những nội dung liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng hợp pháp của cán bộ hội viên phụ nữ. Bên cạnh, hội LHPN 11 huyện, thị xã thành phố đã tổ chức được 91 cuộc giám sát, nội dung tập trung vào các vấn đề về quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, phụ nữ, vấn đề bình đẳng giới, an sinh xã hội… Hằng năm, gần 70% Hội LHPN cấp xã, phường, thị trấn trong tỉnh tổ chức thực hiện và tham gia các đoàn giám sát do ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng cấp chủ trì. Nhìn chung, công tác giám sát được các cấp Hội trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng nội dung, phương pháp và cách thức thực hiện giám sát được hướng dẫn tại quyết định số 217, đảm bảo được quyền và lợi ích chính đáng của hội viên phụ nữ.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề như: điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động giám sát; cơ hội và thách thức trong thực hiện hoạt động giám sát theo quyết định số 217 của bộ chính trị trong hệ thống Hội LHPN các cấp. Buổi tọa đàm nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức hoạt động giám sát theo quyết định 217 của Hội LHPN các cấp trong tỉnh, qua đó phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Hội liên hiệp phụ nữ các cấp trong việc thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Nguồn phát hành :Kiều Lan (Đài TT Phú Tân)
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019