Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức sự kiện
Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Phú Tân (12/1968 – 12/2018) (23/12/2018)

Đêm 22/12/2018, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Tân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Thành lập Huyện (12/1968 – 12/2018). Tham dự lễ có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy An Giang; đồng chí Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Tân, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân huyện Phú Tân.(Các đại biểu đến dự)

 

Tại buổi lễ, đồng chí Lâm Phước Trung - Bí thư Huyện ủy Phú Tân - đã ôn lại truyền thống những năm tháng đấu tranh hào hùng của cán bộ và Nhân dân huyện nhà qua 50 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển. Theo đó, Huyện Phú Tân được thành lập vào tháng 12 năm 1968, là vùng đất giàu truyền thống đấu tranh cách mạng. Cùng với phong trào đấu tranh cách mạng của cả nước thời kỳ 1930 – 1945, địa bàn Phú Tân cũng là căn cứ của Tỉnh ủy, Huyện ủy giai đoạn đầu 9 năm kháng chiến chống thực dân pháp và trong những năm đầu chống đế quốc Mỹ. Chiến tranh đã qua để lại muôn vàng khó khăn, thử thách, nhưng với tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, 50 năm qua, Đảng bộ và Nhân dân huyện Phú Tân đã từng bước vượt qua thử thách, giành được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện, trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

 

(Đc Lâm Phước Trung -  Bí thư Huyện ủy Phú Tân phát biểu ôn lại truyền thống)

 

Lĩnh vực kinh tế của Phú Tân đã có bước chuyển đổi quan trọng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng dần theo từng giai đoạn, từ năm 1986 – 1995, GDP tăng bình quân khoảng 7%/ năm; từ năm 2010 – 2015, mỗi năm đạt trên trên 11%/ năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3%; có 3 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Tiềm năng thế mạnh về nông nghiệp được phát huy đúng mức; cơ sở hạ tầng và kết cấu hạ tầng ngày càng đồng bộ đáp ứng nhu cầu phát triển của đời sống; lĩnh vực y tế - văn hóa – xã hội chuyển biến tích cực. Là huyện có đông đồng bào tôn giáo, Đảng bộ và bà con tín đồ đã không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, luôn cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, vừa chăm lo phát triển kinh tế vừa đóng góp nhiều cho công tác phúc lợi xã hội. Đảng bộ Phú Tân trải qua mười một kỳ Đại hội đã thể hiện được sự trưởng thành và tỏ rõ quyết tâm phấn đấu vươn lên sánh vai cùng các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng An Giang ngày càng giàu đẹp.

 

(Xe hoa diễu hành qua lễ đài)


Tại buổi lễ, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phú Tân cũng đã thực hiện nghi thức đánh trống khai hội kỷ niệm 50 năm thành lập huyện. Nghe các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện chia sẻ cảm nghĩ về những thành tựu của huyện qua 50 năm, và phát biểu hạ quyết tâm của tuổi trẻ huyện nhà trong việc ra sức học tập, lao động tiếp tục xây dựng quê hương Phú Tân ngày thêm giàu đẹp. Các đại biểu đã thưởng thức chương trình ngệ thuật sân khấu hóa tái hiện chặng đường xây dựng và phát triển vẻ vang của quê hương Phú Tân trong suốt 50 năm qua và diễu hành xe hoa.

Kỷ niệm 50 năm thành lập huyện được xem là mốc son lịch sử, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và toàn dân trong huyện, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết sáng tạo, thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương của vùng đất cù lao trù phú đúng như tên gọi Phú Tân./.

Nguồn phát hành :Nguyễn Thắng (Đài TT Phú Tân)
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019