Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức sự kiện
Phú Tân thi đua thực hiện những công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập huyện. (10/12/2018)

Vào ngày 22/12 tới đây, huyện Phú Tân sẽ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập huyện. Để chào mừng sự kiện này, thời gian qua, các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện đã và đang thực hiện hoàn thành rất nhiều công trình, phần việc thiết thực vừa để thi đua sối nổi lập thành tích, vừa góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.


Một góc nội ô Trung tâm thương mại Phú Mỹ.


Để chuẩn bị chào mừng sự kiện 50 năm thành lập huyện, ngay từ năm 2017, UBND huyện Phú Tân đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng. Nội dung thi đua là hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017 và 2018. Các ban ngành, địa phương và quần chúng nhân dân đã nổ lực thực hiện phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Ông Dương Văn Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết: “Để chuẩn bị chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập huyện, UBND huyện Phú Tân đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng sự kiện này, qua đó đã có hơn 65 công trình được các ngành, địa phương đăng ký, đến giờ này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 57 công trình, các công trình còn lại sẽ được UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện hoàn thành trước ngày lễ mitting kỷ niệm 50 năm thành lập huyện 22/12/2018”.Công trình công viên Phú Mỹ


Một trong những công trình tạo điểm nhấn trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Phú Tân đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đó là công trình nâng cấp công viên thị trấn Phú Mỹ, công trình đường Chu Văn An, đường Trương Định, đường cộ Ba Tợ, đường số 04, cặp Công an huyện, trụ sở mới UBND huyện Phú Tân trị giá 21 tỷ đồng khang trang, hiện đại, cũng vừa mới được đưa vào sử dụng… Đây đều là những công trình lớn, không chỉ mang ý nghĩa quan trọng xứng tầm thành tích chào mừng kỷ niệm thành lập huyện mà còn phục vụ phát triển kinh tế, xã hội về lâu, về dài của đô thị loại IV thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân. Ông Dương Văn Cường – Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết: “Đối với các công trình này, ví dụ như các tuyến đường đây là những công trình phục vụ dân sinh, phục vụ cho việc đi lại của bà con nhân dân trong vùng, đảm bảo việc giao thông thông suốt, hiện nay các công trình này đã đưa vào sử dụng được người dân đồng tình. Riêng công trình nâng cấp công viên thị trấn Phú Mỹ sau khi đưa vào hoạt động nhằm phục vụ sinh hoạt văn hóa, vui chơi của cộng đồng thì được người dân hết sức phấn khởi, vì hiện nay bộ mặt của thị trấn hết sức khang trang. Về công trình trụ sở mới UBND huyện Phú Tân đã hoàn thành, đặc biệt là Bộ phận một cửa đã nâng cấp đưa vào sử dụng sẽ góp phần giúp người dân thuận tiện liên hệ công việc”.

Nếu như các ban, ngành, đoàn thể huyện thực hiện 37 công trình, trị giá hàng chục tỷ đồng, thì các xã, thị trấn trong toàn huyện cũng đã đăng ký tổng cộng 28 công trình, với tổng mức đầu tư trên 7 tỷ đồng, đến nay đã hoàn thành 26/28 công trình. Các công trình đều gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, mang lại lợi ích lâu dài phục vụ dân sinh, tạo cảnh quan nông thôn tươi đẹp, đổi mới và cũng để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới. Ông Dương Văn Cường – Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết thêm: “Thời gian qua, UBND huyện đã phối hợp rất tốt với Ban trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Hoà Hảo trong việc chỉ đạo các địa phương phối hợp với Ban trị sự PGHH cơ sở triển khai, giải phóng hành lang lộ giới, đồng thời dặm, vá các ổ gà, ổ trâu… trên các tuyến đường cơ bản đã đảm bảo giao thông đi lại thông suốt, thuận tiện đây là những điểm nhấn của bà con tín đồ PGHH và người dân nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập huyện. So với trước ngày giải phóng thì hiện nay bộ mặt của huyện rất là khác, rất là khang trang…

Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Tân đã và đang khẩn trương hoàn thành các công trình còn lại để lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập huyện (12/1968 – 12/2018). Từ nay đến ngày diễn ra lễ kỷ niệm, huyện Phú Tân còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, lễ mittinh chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập huyện sẽ chính thức diễn ra vào tối 22/12/2018.

Nguồn phát hành :Kiều Trinh - Nguyễn Thắng (Đài TT Phú Tân)
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019