Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
 
 
Lĩnh vực Quốc phòng - An Ninh
THANH NIÊN PHÚ TÂN SẴN SÀNG LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ! (19/02/2019)

Cùng thanh niên ở các địa phương khác trong tỉnh, vào ngày 20/2 tới đây, 153 thanh niên ưu tú của huyện Phú Tân cũng sẽ lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, bảo vệ tổ quốc. Nhờ làm tốt khâu chuẩn bị, nên đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đảm bảo đủ số lượng và chất lượng, thanh niên trong tâm lý phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.


(Quang cảnh lễ giao quân năm 2018)


Xã Phú Hưng, huyện Phú Tân là địa phương nhiều năm liền thực hiện hoàn thành chỉ tiêu đưa những thanh niên ưu tú, đạt chất lượng thi hành nghĩa vụ quân sự. Năm nay, song song với việc chủ động kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ thì khâu thâm nhập từng địa bàn để tuyên truyền, vận động được chú trọng và thực hiện thường xuyên hơn, vì đây là năm đầu tiên xã Phú Hưng được giao chỉ tiêu 10 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự tại Lữ Đoàn 950, đóng quân tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ông Nguyễn Ngọc Nhân  – Chỉ huy trưởng, Ban CHQS xã Phú Hưng, huyện Phú Tân thông tin: Năm 2019 xã Phú Hưng có 15 thanh niên tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự. Hiện nay về tư tưởng thì thanh niên rất an tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Có thể nói, nhờ chủ động thâm nhập địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, cùng với việc thanh niên và gia đình thanh niên luôn tin tưởng vào môi trường rèn luyện đạo đức, tác phong, kỷ luật cao trong quân đội, nên hầu hết thanh niên và gia đình đều rất ổn định về lập trường, tư tưởng. Số thanh niên tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự chiếm tỷ lệ cao. Thanh niên Đặng Ngọc Hoài Vũ – xã Phú Hưng phấn khởi cho biết:“Em rất phấn khởi lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc, tiếp nối truyền thống của ba, làm một người lính. Trong môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện tính kỷ cương”.

Còn ông Đặng Ngọc Phương, là cha của thanh niên Hoài Vũ chia sẽ niềm vui của mình, khi hay tin con mình được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự: “Trước đây tôi là bộ đội phục viên. Chính vì vậy tôi luôn động viên con tôi, nối gót cha, lên đường bảo vệ tổ quốc. (Thanh niên Phú Tân hăng hái lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự)

Năm 2019, huyện Phú Tân được giao chỉ tiêu 153 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, trong đó giao cho Công an 33 chiến sỹ, còn lại 120 chỉ tiêu giao các đơn vị quốc phòng. Để làm tốt công tác tuyển quân, nhiều ngày qua, Hội đồng NVQS huyện và các xã, trị trấn luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi, việc khám tuyển được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định. Nhờ vậy, chất lượng thanh niên về trình độ, thể chất được đánh giá khá cao so những năm trước. Trung tá Châu Văn Hùng – Phó Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện chia sẻ: “Chất lượng quân năm 2019 cao hơn so hàng năm. Qua phát lệnh có 27 thanh niên tốt nghiệp đại học, 08 thanh niên có trình độ cao đẳng, 07 thanh niên có trình độ trung cấp. Đến từng gia đình thấy thanh niên cũng hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc. Điều đó cho thấy địa phương luôn thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của công dân, nhất trong thời điểm này, bảo vệ biển đảo vô cùng quan trọng và thanh niên Phú Tân cũng mong muốn góp sức mình để bảo vệ Tổ quốc”.

Hiện nay, tại các địa phương, việc nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên và gia đình thanh niên cũng như mọi công tác chuẩn bị được thực hiện chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục. Một số thanh niên vì bận đi làm ăn xa ở ngoài tỉnh cũng đã sắp xếp, bàn giao công việc cũ có mặt đúng thời gian. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đều đã hoàn tất việc trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên, công tác chuẩn bị cho hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân được lên kế hoạch chặt chẽ, chu đáo. Trung tá Châu Văn Hùng – Phó Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện Phú Tân cho biết: “Gần 20 năm tổ chức hội trại tòng quân, có sự phối hợp nhịp nhàng  giữa các ban ngành, đoàn thể. Đặc biệt là vai trò của Huyện đoàn trong việc tạo điều kiện vui chơi, cũng như tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, tạo sự hưng phấn cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ".

Nguồn phát hành :Kiều Trinh – Nguyễn Thắng
Tin đã đưa
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năn 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019
Hội trại Tòng quân năm 2019