Cổng thông tin điện tử Huyện Phú Tân tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
Số người đang online :
 
 
 
 
 
 
Dạy nghề - Giải quyết việc làm
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ I năm 2017 tại Phú Tân (13/03/2017)

Sáng ngày 12/3/2017, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Phú Tân, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân tổ chức phiên giao dịch việc làm tỉnh An Giang lần thứ I năm 2017. Đến dự có bà Nguyễn Kim Hường – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang; ông Lâm Thành Sĩ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; ông Phạm Văn Phước – Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh; ông Dương Văn Cường – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân, ông Trương Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, 26 đơn vị doanh nghiệp, các đơn vị tư vấn cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã thị trấn và 1.000 lao động và học sinh trên địa bàn huyện.Theo bà Nguyễn Kim Hường – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang cho biết: “Phiên giao dịch việc làm lần này được tổ chức tại huyện Phú Tân nhằm tạo điều kiện gắn kết giữa cung lao động và cầu lao động, yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, góp phần giải quyết việc làm và tạo việc làm mới cho người lao động trên địa bàn huyện. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn lao động sẵn có tại địa phương. Đến với phiên giao dịch các lao động được tiếp cận thông tin của các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động, các doanh nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, được ký kết hợp đồng tuyển dụng giữa đại diện doanh nghiệp và người lao động, tư vấn học nghề, chọn nghề cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT để giải quyết nhu cầu học nghề và việc làm cho người lao động. Ngoài ra, người lao động còn được hướng dẫn cung cấp thông tin thị trường lao động bằng hình thức trực tiếp giữa người lao động và doanh nghiệp tuyển dụng gián tiếp trên trang web của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh.”

Tham gia phiên giao dịch có 26 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, xuất khẩu lao động đến các thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia với nhu cầu tuyển dụng trên 20.800 vị trí việc làm đa dạng nghề về chuyên ngành và lao động phổ thông như: Cơ khí, điện công nghiệp, điện lạnh, công nghệ thông tin, xây dựng, kế toán, may mặc, may giày da, gốm sứ, đóng gói rau quả đông lạnh, thủy sản,v.v…Ngoài ra, còn có trên 36 đơn vị, doanh nghiệp tham gia đăng ký tuyển lao động, tuyển sinh trực tuyến thông qua trang web của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh.

Đến với phiên giao dịch việc làm nhiều học sinh, lao động được tư vấn, tìm hiểu nhiều việc làm thích hợp. Em Võ Thị Thúy Hằng – Học sinh lớp 12C11, trường THPT Chu Văn An chia sẻ: “Là một học sinh cuối cấp của trường THPT Chu Văn An, em đến phiên giao dịch việc làm để tìm cho mình một cơ hội việc làm, em được tư vấn rất nhiều về những công việc trong tương lai. Em rất mong mình sẽ được vào một trường Đại học, nếu như không vào được đại học em sẽ học nghề pha chế hoặc đi xuất khẩu lao động để giúp ích cho gia đình.

Phiên giao dịch việc làm đã thu hút một lượng lớn người tham gia, trong đó chủ yếu là các em học sinh, sinh viên mới ra trường. Kết thúc phiên giao dịch, đã có 1.798 lao động tham gia tư vấn, trong đó có 159 lao động đăng ký trực tiếp qua sàn giao dịch, có 30 lao động phỏng vấn trực tiếp ký hợp đồng lao động và 62 lao động hẹn phỏng vấn lại.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân - ông Trương Thanh Nhàn cho biết thêm: Phiên giao dịch lần này nhằm tạo điều kiện để hướng nghiệp cho tất cả thanh thiếu niên và lao động trên địa bàn huyện được tiếp cận thông tin về thị trường lao động, nghề nghiệp để tìm kiếm việc làm cho tương lai. Phiên giao dịch thể hiện trách nhiệm của Nhà nước và các ngành chuyên môn của tỉnh đối với các thanh thiếu niên hiện nay trong quá trình định hướng nghề nghiệp cho các em, tạo cho các em có việc làm ổn định nâng cao đời sống gia đình và bản thân các em.

Có thể khẳng định rằng, Phiên giao dịch việc làm đã tạo cơ hội cho người lao động huyện Phú Tân gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, tham khảo thị trường lao động trong và ngoài nước, giúp người lao động tìm đến địa chỉ việc làm tin cậy để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, năng lực của mình./. 

Nguồn phát hành :Kim Sang (Đài TT huyện Phú Tân)
Tin đã đưa
(28/08/2017)
(17/08/2017)
 
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
timkiem
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Phóng sự Phú Tân(07/03/2016)
 
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
Tiêu đề
MC
Tiết mục văn nghệ phuc vu
Tiết mục văn nghệ phục vụ
Lãnh đạo ban tuyên giáo tỉnh ủy, Huyện ủy, lãnh đạo xã, thị trấn và Cổ động viên đến dự
Lãnh đạo ban tuyên giáo tỉnh ủy, Huyện ủy, lãnh đạo xã, thị trấn và Cổ động viên đến dự
Lãnh đạo ban tuyên giáo tỉnh ủy, Huyện ủy, lãnh đạo xã, thị trấn và Cổ động viên đến dự
Ban giám khảo hội thi
Tổ thư ký
Đc Lê Khánh Hội - PBTTT huyện ủy phát biểu khai mạc hội thi
Thí sinh Lê Thị Cẩm Tú - Đơn vị xã Long Hòa
Thí sinh Bùi Đỗ Âu Bình - Đơn vị xã Phú Lâm
Thí sinh Phan Thị Cẩm Nhung - Đơn vị xã Hiệp Xương
Thí sinh Trà Huyền Trân - Đơn vị xã Phú Thạnh
Thí sinh Nguyễn Ngọc Tiền - Đơn vị xã Phú Bình
Thí sinh Trần Anh Huy - Đơn vị xã Hòa Lạc
Thí sinh Đỗ Ngọc Suya - Đơn vị Chi cục Thuế
Thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngân - Đơn vị xã Phú Hưng
Thí sinh Nguyễn Phú Tân - Đơn vị xã Bình Thạnh Đông
Thí sinh Ngô Thị Bảy - đơn vị xã Phú Xuân
Thí sinh Đinh Thanh Sang - Đơn vị Phú Thành
Thí sinh Phạm Thanh Thảo Nguyên - Đơn vị xã Phú Long
Thí sinh Phạm Thị Thúy Loan - Đơn vị xã Tân Hòa
Thí sinh Nguyễn Thanh Tùng - Đơn vị Ban chỉ huy quân sự huyện
Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Nhi - Đơn vị Bệnh viên đa khoa huyện
Thí sinh Nguyễn Vũ Linh - Đơn vị xã Phú Hiệp
Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Kiều - Đơn vị Thi trấn Chợ Vàm
Thí sinh Phạm Thị Bích Thủy - Đơn vị Trường THPT Chu Văn An
Thí sinh Phạm Thị Xuân An - Đơn vị xã Tân Trung
Thí sinh Lê Phước Hiền - Đơn vị xã Phú Thọ
Thí sinh Trần Thị Huện - Đơn vị xã Phú An
Thí sinh Trần Công Tuần - Đơn vị Công an huyện
Đc Võ Minh Luân - Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy phát biểu đánh giá
Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Khánh Hội - trao quà lưu niệm cho Ban giám khảo
Ông Nguyễn Thời Đại - Trưởng phòng nội vu đọc quyết định khen thưởng
Bí thư huyện ủy Lâm Phước Trung - trao tặng hoa, quà, logo và giấy khen
Phó chủ tịch UBND huyện Phan Văn Chung - trao tặng hoa, quà, logo và giấy khen
Các thí sinh được tặng hoa, quà, logo và giấy khen
Đc Phạm Thành Minh - UVBTV - Phó chủ tịch HĐND huyện trao giải khuyến khích
Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Khánh Hội - trao giải nhì và giải ba
Bí thư huyện ủy Lâm Phước Trung - trao giải nhất
BCĐ, BTC, BGK chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh