Giáo dục - Y tế
Phú Tân họp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) (17/11/2017)

Sáng ngày 17/11/2017, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Võ Anh Kiệt – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang; đồng chí Lâm Phước Trung – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Phú Tân cùng các lãnh đạo huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban đảng, văn phòng huyện ủy, các ban, ngành, đoàn thể, hội; nguyên lãnh đạo và cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã về hưu; cán bộ, viên chức và giảng viên Trung tâm Bổi dưỡng chính trị huyện; thành viên ban chỉ đạo đổi mới công tác giáo dục và đào tạo; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã, thị trấn; lãnh đạo, chuyên viên đang công tác tại phòng; hiệu trưởng các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn huyện và nhà giáo ưu tú, nhà giáo tâm huyết, tiêu biểu.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục. Phát huy truyền thống đó, đội ngũ công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân luôn phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ. Trong nhiều năm qua, huyện có 09 giáo viên được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú. Năm học 2016-2017, nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; có 237 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 3 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 37 bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, 3 bằng khen Bộ Giáo dục, 1 tập thể lá cờ đầu và 5 tập thể lao động xuất sắc; huyện được Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập THCS 18/18 xã, thị trấn. Mạng lưới trường lớp tiếp tục được mở rộng, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ngày càng được đầu tư xây dựng theo hướng chuẩn hóa. Toàn huyện có 74 trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, THCS, THPT và 01 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, trong đó có 13 trường đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng chuyên môn, với 2.494 người, 100% giáo viên đạt chuẩn, 80% giáo viên đạt trên chuẩn; giáo viên có trình độ thạc sĩ tập trung nhiều ở bậc THPT. Tỷ lệ học sinh khá giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia được nâng lên và từng bước đi vào thực chất.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trương Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các thế hệ thầy cô giáo đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các nhà giáo tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới căn bản và toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, lập nhiều thành tích hơn nữa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện.

Dịp này, 03 cá nhân nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tặng bằng khen chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 3 cá nhân; cờ thi đua đơn vị dẫn đầu ngành giáo dục cho Trường Tiểu học B Phú Mỹ và bằng khen tập thể lao động xuất sắc cho 05 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của ngành./.

Nguồn phát hành :Kim Sang(Đài TT Phú Tân)