Hit counter

Số người đang online :

Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Huyện ủy Phú Tân triển khai Đề án thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2013 – 2020 (24/03/2013)

Sáng ngày 22/3/2013, Ban thường vụ huyện ủy Phú Tân tổ chức hội nghị triển khai đề án thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2013 - 2020. Tham dự hội nghị có Ông Vũ Hoàng Cương – Giám đốc Bảo hiểm y tế tỉnh; Ông Ngô Văn Chánh – Bí thư huyện ủy, ông Lâm Phước Trung – Phó bí thư thường trực huyện ủy cùng lãnh đạo các ban Đảng, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch Ủy ban nhân dân, các trưnha6nTrung học phổ thông và Trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn.

Năm 2012, toàn huyện có trên 108.300 người tham gia bảo hiểm y tế, đạt 51,63% so với dân số, đạt 84,59% chỉ tiêu kế hoạch, tăng 9,95% so với năm trước. Qua đó, bảo hiểm xã hội đã chi khám chữa bệnh tại cơ sở, đa tuyến nội, ngoại tỉnh cho 221.158 lượt bệnh nhân, với số tiền trên 43 tỷ 500 triệu đồng. Theo đó, mục tiêu của Đề án là tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân. Cụ thể phấn đấu đến năm 2020, có khoảng 50% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội, 35% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp; trên 80% dân số tham gia bảo hiểm y tế.

Tại Hội nghị, các ngành, các địa phương đã tập trung thảo luận nêu những kết quả đã đạt được và khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; đề xuất các biện pháp để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết đã đặt ra.

Kết luận hội nghị, ông Lâm Phước Trung – Phó bí thư thường trực yêu cầu các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn phải gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động người thân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tham gia tự nguyện, lồng ghép vào các phong trào thi đua của ngành, địa phương. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các trạm y tế, phòng khám khu vực, bệnh viện đa khoa; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; cải tiến thủ tục hành chính trong việc khám chữa bệnh... góp phần thực hiện đạt các mục tiêu Đề án đề ra./.

Nguồn phát hành :Kim Sang (Đài Truyền thanh huyện)