BÀI VIẾT: PHÚ TÂN - NỬA THẾ KỶ ĐẤU TRANH, XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (1968- 2018)

Phú Tân là một trong 4 huyện cù lao của tỉnh An Giang, được bao bọc giữa sông Tiền, sông Hậu và sông Vàm Nao với đặc điểm nổi bật là vùng nông thôn, tôn giáo, được thành lập vào tháng 12 năm 1968, do yêu cầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, từ địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa của 2 huyện Tân Châu - Châu Phú.

Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Sáng ngày 28/11, Huyện ủy Phú Tân tổ chức buổi họp mặt chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo và Nhân sĩ trí thức tiêu biểu quý III năm 2018. Đồng chí Lâm Phước Trung – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân huyện đến dự.

Hoạt động HĐND - UBND

Sáng ngày 27/11, đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm ông Nguyễn Văn Giàu - Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội, ông Hồ Thanh Bình - Trưởng khoa nông nghiệp Trường Đại học An Giang đã có buổi tiếp xúc với 120 bà con cử tri thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Cùng tham dự có ông Lâm Phước Trung - Tỉnh Ủy viên - Bí thư Huyện ủy Phú Tân, lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ huyện và chính quyền địa phương thị trấn Chợ Vàm.

(Ông Hồ Thanh Bình - Trưởng khoa nông nghiệp Trường Đại học An Giang và ông Nguyễn Văn Giàu - Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội)

Lĩnh vực Kinh tế

Cùng với các nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương, tỉnh, những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân trên địa bàn huyện Phú Tân được xem là đòn bẩy, tiếp sức nhiều nông dân thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Nhờ vậy, nông dân đã mạnh dạng đầu tư các mô hình sản xuất từng bước mang lại hiệu quả, nâng cao đời sống, phát triển kinh tế xã hội và nhất là góp phần thực hiện hiệu quả “năm nông nghiệp” theo  Nghị quyết Đảng bộ huyện Phú Tân đề ra.

Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội

Vào khoảng cuối tháng 12 tới đây, ở huyện Phú Tân sẽ sôi nổi diễn ra các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập huyện (tháng 12/1968 – 12/2018). Hòa cùng khí thế đó, bà con tín đồ Phật giáo hòa hảo (PGHH) trên địa bàn huyện cũng đã và đang thực hiện nhiều công trình phúc lợi xã hội, góp phần chào mừng sự kiện này. Khởi đầu các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập huyện, hơn 01 tháng qua, Ban quản tự Chùa An Hòa (thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân) phối hợp cùng Ban Trị sự PGHH ở các xã, thị trấn cùng nhau sửa chữa, cất mới 30 căn nhà cho người nghèo.

Ông Nguyễn Văn Bạch – Phó ban từ thiện, Ban trị sự TW PGHH trao tặng nhà đại đoàn kết

Lĩnh vực Giáo dục - Y tế

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong trường học, tạo điều kiện để học sinh phát huy năng lực nghe nói và giao tiếp bằng tiếng Anh. Ngày 28/11/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân tổ chức hội thi tài năng tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học năm học 2018-2019.

Lĩnh vực Quốc Phòng - An Ninh

Sáng ngày 28/11/2018, Công an xã Phú Bình phối hợp với các hội đoàn thể, ban nhân dân ấp ra quân tháo gỡ những tấm quảng cáo cho vay vốn không rõ nguồn gốc có liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

MC
Các tiết mục văn nghệ phục vụ
Các cổ động viên
Gương người thật