Lời tựa: Là một xã thuần nông, điều kiện kinh tế ở xã Hiệp Xương, huyện Phú Tân còn nhiều khó khăn. Khi bắt tay vào xây dựng NTM, xã chỉ đạt 6/20 tiêu chí và 32/59 chỉ tiêu. Nắm rõ những khó khăn địa phương, lãnh đạo xã xác định xây dựng NTM là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị cùng với sự tham gia của toàn dân. Do vậy, công tác tuyên truyền, vận động đã được triển khai đến nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú; đồng thời phát huy sự gương mẫu, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhiều phong trào thi đua như “Nhà sạch, ngõ đẹp”,  “Làm kinh tế giỏi”… được phát động sôi nổi ở các thôn. Phong trào Chung sức xây dựng NTM đã lan tỏa rộng khắp, khích lệ người dân tham gia. Nhân dịp xã Hiệp Xương được Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang công nhận Xã Nông thôn mới, PV đã có cuộc trao đổi với ông Phan Văn Ta – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hiệp Xương về vấn đề này. Sau đây là nội dung trao đổi:

Ảnh: Ông Phan Văn Ta – Chủ tịch UBND xã Hiệp Xương

Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Để tạo điều kiện giúp đỡ các hộ nghèo có điều kiện vui xuân đón tết Kỷ Hợi 2019 trong căn nhà mới ấm áp và đậm nghĩa tình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã Tân Hòa đã tổ chức bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở ấp Hậu Giang 1.

Hoạt động HĐND - UBND

Xác định chào cờ đầu tuần là một nội dung sinh hoạt chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, trong việc tạo động lực cho mỗi việc làm, mỗi hành động, khởi đầu cho một tuần làm việc tràn đầy xung lực với tinh thần mới, khí thế mới. Sáng ngày 07/01/2019, UBND thị trấn Phú Mỹ tổ chức lễ chào cờ Tổ quốc và hát quốc ca đầu tuần với sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan và lực lượng Công an thị trấn.

Lĩnh vực Kinh tế

Ngày 17/01/2019, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Phú Tân đã có buổi làm việc với các xã Long Hòa, Phú Lâm, Phú Thạnh, Phú An, Phú Thọ và thị trấn Chợ Vàm về tình hình thực hiện nghị quyết kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng năm 2019.

(Toàn cảnh làm việc tại xã Phú An)

Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội

Việc chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn... hàng năm được UBND huyện thực hiện chặt chẽ, đồng bộ đảm bảo theo phương châm “Nhà nào cũng có tết, vui xuân an toàn, tiết kiệm” đã góp phần mang lại cái tết vui vẻ, đầm ấm đến đối tượng thụ hưởng, tạo niềm tin, sự phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cộng đồng.

Lĩnh vực Giáo dục - Y tế

Học kỳ qua, trường THPT Chu Văn An đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó, trọng tâm là đổi mới Giáo dục và Đào tạo theo phương châm “Dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất” nên công tác dạy và học của trường tiếp tục đạt kết quả cao hơn.

Lĩnh vực Quốc Phòng - An Ninh

Bình Thạnh Đông là xã thuần nông nằm ven sông Hậu của huyện Phú Tân. Mỗi năm, chính quyền và nhân dân xã đều dồn lực đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi, từng bước và hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế, nâng chất đời sống nhân dân. Với sự chuẩn bị dài lâu đó, năm nay là năm cuối cùng xã tập trung toàn lực hướng đến mục tiêu đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Trao nhà Đại Đoàn Kết

Xe hoa