UBND xã Bình Thạnh Đông

(Bí thư-Chủ tịch xã)

Điện thoại: 0913.694.356

Tổng Quan

Giới thiệu sơ lược về điều kiện tự nhiên, lịch sử phát triển, dân số, kinh tế

23/04/2020

Điều kiện tự nhiên

- Bình Thạnh Đông là xã nằm ven Sông Hậu, với diện tích tự nhiên 1.563 ha, có vị trí rất thuận lợi trong việc phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là đường Đông Sông Hậu nâng cấp láng nhựa dễ dàng lưu thông trao đổi hàng hoá. Toàn xã 3.566 hộ với tổng số 14.690 nhân khẩu, hiện có 07 ấp, ngoài thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, xã còn có diện tích đất bãi bồi ở ấp Bình Quới 2 và Bình Tây 2, rất thuận lợi để phát triển ngành nuôi trồng thuỷ sản, phát triển khu công nghiệp. Trong năm 2019, thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, Nghị quyết của Đảng uỷ, các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ của UBND huyện Phú Tân giao, UBND xã Bình Thạnh Đông đã xây dựng chương chương trình phát triển kinh tế – xã hội năm 2019 và đã tổ chức triển khai thực hiện đạt các mục tiêu, chỉ tiêu được giao.

Lịch sử phát triển

Tháng 9 năm 1974, huyện Phú Tân nhập thêm một số xã của huyện Hồng Ngự, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp để chia thành hai huyện Phú Tân A và Phú Tân B. Phú Tân A gồm các xã: Long Sơn, Phú Lâm, Hoà Lạc, Châu Giang, Long Thuận, Phú Thuận. Phú Tân B có các các xã: Phú An, Hưng Nhơn, Hiệp Xương, Hoà Hảo, Bình Thạnh Đông, Tân Huề, Tân Quới và Tân Long.

- Năm 1976, lập lại tỉnh An Giang, giải thể 2 huyện Phú Tân A và Phú Tân B, lập huyện mới Phú Tân gồm 10 đơn vị hành chính là các xã: Long Sơn, Phú Lâm, Phú An, Hoà Hảo, Hưng Nhơn, Hiệp Xương, Hoà Lạc, Châu Giang, Bình Thạnh Đông và thị trấn Mỹ Lương.

UBND xã Bình Thạnh Đông - huyện Phú Tân