Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

An Giang: Hỗ trợ xăng xe một triệu đồng/xã cho các tổ, nhóm tình nguyện thực hiện hỗ trợ người cài đặt ứng dụng Bluezone

Văn phòng UBND tỉnh An Giang vừa có Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước tại buổi họp trực tuyến các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, huyện, thị xã, thành phố.

Thông báo nêu rõ, UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công an tỉnh; các cơ quan báo chí đã đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh thời gian.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, đã xảy ra tại 15 tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan trong cộng đồng ở nhiều địa phương. Thời gian tới, để phối hợp tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, yêu cầu các Sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị thành phố cần tập trung quyết liệt, phối hợp, giám sát chặt chẽ và có biện pháp đồng bộ để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân và cộng đồng.

Cụ thể, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương và Chủ tịch UBND tỉnh. Khuyến cáo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân phải bình tĩnh nhưng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; không đi đến các địa phương vùng có dịch khi không thật sự cần thiết.

Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, yêu cầu cán bộ công chức và người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra đường và tại các nơi công cộng (như công viên, chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, những nơi tập trung đông người), thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; khuyến khích người dân chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt thì thông báo để được kiểm tra, xét nghiệm. Kịp thời phát hiện, kiểm tra, xét nghiệm tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trên phạm vi toàn tỉnh.

Tăng cường khuyến cáo người dân nâng cao ý thức tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng (giữ vệ sinh, giảm tụ tập, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, ăn uống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe) và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền hạn chế đi ra đường.

Phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường giải pháp triển khai nhanh trên phạm vi toàn tỉnh việc cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết những người có khả năng bị lây nhiễm.

Trong đó, giao Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức phát động các phong trào vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone; chỉ đạo Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp trong tỉnh thành lập các tổ, nhóm tình nguyện thực hiện phong trào “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” hỗ trợ người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

Kinh phí hỗ trợ xăng xe 1.000.000 đồng/xã cho các tổ, nhóm tình nguyện thực hiện phong trào “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” hỗ trợ người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone, giao cho UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện theo quy định.

Phối hợp với ngành Y tế kiểm soát thông tin, kịp thời nắm bắt dư luận trái chiều để có thông tin chính thống, đồng thời phối hợp với Công an tỉnh xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang trong dư luận…/.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH