Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

An Giang triển khai Chỉ thị 19/CT-TTg về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Ngày 27/4, UBND tỉnh ban hành Công văn số 432/UBND-KGVX về việc triển khai Chỉ thị 19/CT-TTg về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Công văn nêu rõ, sau 3 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội, cả nước đã phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch, tiếp tục kiểm soát, hạn chế tốc độ lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát vẫn ở mức cao, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân.

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; khởi động lại và tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội, đồng thời thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cá nhân  tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”; mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương và Chủ tịch UBND tỉnh.

Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị, han chế thấp nhất người tử vong; phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

 Ngoài ra tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện triệt để việc đeo khẩu trang khi ra ngoài và tham gia các hoạt động cộng đồng; đề cao cách ứng xử văn minh nơi công cộng như xếp hàng, giữ khoảng cách trong tiếp xúc giữa người với người tối thiểu 01 mét. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Người có dấu hiệu ốm, sốt thì nên ở nhà, không đến cơ quan, công sở, đơn vị, trường học và nơi công cộng; đồng thời khai báo với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tiếp tục tạm dừng các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu bao gồm: Khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, quán bar, chợ đêm, các trò chơi điện tử, internet, karaoke (kể cả karaoke di động), tụ điểm hát với nhau, cơ sở mát xa, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp.

 Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ bao gồm: bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn uống…, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay và thường xuyên vệ sinh nơi kinh doanh và bảo đảm giãn cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc. Khuyến khích các loại hình mua bán trực tuyến, bán hàng mang đi, giao hàng tận nơi.

Giao Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn tổ chức kiểm tra đột xuất các đơn vị kinh doanh có dấu hiệu vi phạm để kịp thời nhắc nhở và xử lý nghiêm khi tiếp tục cố tình vi phạm.

Tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt đời sống xã hội như khám chữa bệnh, làm việc, học tập trực tuyến, bán hàng online, thanh toán không dùng tiền mặt, thực hiện thủ tục hành chính.

Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, không tổ chức tiệc tùng, ăn uống tập trung đông người. Đối với người dân khi đi từ nơi khác về hoặc có người nơi khác đến thì phải đăng ký với chính quyền địa phương về tạm trú để nắm thông tin và thực hiện khai báo y tế.

 Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, kể cả xử lý hình sự (nếu có).

Yêu cầu chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức và tự đảm bảo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định…

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH