Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

PHÚ THẠNH THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ 2019

Cùng với việc chăm lo phát triển kinh tế, trong những năm qua, xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, nhất là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, liên tục nhiều năm liền xã đều đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân. Đặc biệt năm 2019, Phú Thạnh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Đạt được kết quả trên là do Ban Chỉ huy quân sự xã xây dựng kế hoạch và làm tốt vai trò tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã chỉ đạo để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ như: Từ việc đăng ký, quản lý, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến việc tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt hồ sơ; công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tổ chức ký cam kết với gia đình và thanh niên đi làm xa thực hiện đúng thời gian khám tuyển Nghĩa vụ quân sự của địa phương. nói về những việc làm được trong năm qua, đồng chí Nguyễn Tự Trọng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã chia sẽ: "Trong năm qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Phú Thạnh phối hợp các ban, ngành, đoàn thể xã làm tốt tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng của thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách đối với những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ chặt chẽ, đúng quy định. Kết quả có 10 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đơn vị giao quân là Trung đoàn Bộ binh 20, Sư đoàn 330; về chất lượng chính trị, chuyên môn kỹ thuật cũng được nâng lên, trong số 10 thanh niên có 02 thanh niên tốt nghiệp Đại học, 01 cao đẳng, 06 tốt nghiệp THPT, còn lại là tốt nghiệp THCS trở lên, nhờ đó mà trong năm qua, địa phương có 01 tập thể và 01 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và 01 gia đình được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019".

            Ngoài ra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên thi hành Nghĩa vụ quân sự cũng như thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, hỗ trợ kinh phí chăn nuôi, nhà ở... Qua đó, nhiều gia đình và thanh niên ngày càng ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, số lượng thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự ngày càng tăng.

            Năm nay 2020, xã Phú Thạnh được giao chỉ tiêu là 10 thanh niên, đơn vị nhận quân là Lữ đoàn 416 Tăng thuyết giáp ở Chi Lăng; hầu hết các thanh niên đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trong số đó có thanh niên Nguyễn Quốc Thái - ấp Phú Đức A. Mặc dù kinh tế gia đình khó khăn, nhưng em vẫn sắp xếp mọi công việc để tình nguyện viết đơn lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Thanh niên Nguyễn Quốc Thái - ấp Phú Đức A, xã Phú Thạnh, tâm sự: " Là thanh niên đến tuổi trúng tuyển thi hành nghĩa vụ quân sự, khi nghe có đợt tuyển quân nên em đã tự nguyện viết đơn tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân, em nghĩ biết bao người muốn mà không được đi, đây là niềm vui và vinh hạnh của em, em quyết tâm thực hiện thật tốt để trở về giúp ích cho địa phương".

            Còn ông Nguyễn Văn Tải (cha thanh niên Nguyễn Quốc Thái),: "Khi hay tin con tôi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự Tôi rất mừng, vì tôi nghĩ giữ con ở nhà hoài cũng không được, nếu làm vậy thì các gia đình khác cũng làm giống mình. Đất nước mình, địa phương mình yên bình là nhờ vào mấy chú Bộ đội giữ gìn bảo vệ Tổ quốc, nên tôi cố gắng sắp xếp chuyện gia đình để con tôi đi nghĩa vụ, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020".

            Nhận xét về công tác tuyển quân năm 2020 ở địa phương minh, đồng chí Nguyễn Tự Trọng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã cho biết thêm: "đến giờ này mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân của địa phương cơ bản đã hoàn thành, tâm lý các thanh niên đều hăng hái chờ ngày thi hành nghĩa vụ quân sự, các gia đình và thanh niên cũng thường xuyên liên hệ ngày tháng tập trung tại địa phương, thời gian lên đường nhập ngũ”.

            Đến giờ này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân trên địa bàn xã Phú Thạnh cơ bản đã xong. Tin tưởng rằng Phú Thạnh sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân năm 2020, là “điểm sáng” của huyện cù lao Phú Tân về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ./.

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH