Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

Phú Tân: công nhân phấn khởi trở lại làm việc sau Tết

Nhờ chăm lo tốt quyền lợi của đoàn viên, người lao động cùng những chính sách ưu đãi thiết thực của tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp nên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020 dài, ngày 30/01 (nhằm ngày mùng 6 tháng giêng), công nhân của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Tân đã trở lại làm việc với khí thế háo hức, phấn khởi, cùng nhiều kỳ vọng năm mới thu nhập khấm khá hơn.

Tại công ty TNHH Great Canyon, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, mặc dù không khí xuân còn tràn ngập trên các tuyến đường nhưng, các công nhân của công ty đã trở lại làm việc. Mọi người bắt tay vào công việc, bám dây chuyền, làm ra sản phẩm đáp ứng theo yêu cầu đơn hàng của công ty. Chị Lê Thị Tuyết Nhi, gắn bó nhiều năm với công ty TNHH Great Canyon, xã Tân Hòa chia sẻ: Tôi thấy thời gian nghỉ Tết năm nay khá phù hợp với công nhân, vì vậy, chúng tôi có thời gian ở bên gia đình, đi chợ Tết mua bánh mứt, trái cây về chuẩn bị đón giao thừa, ra mùng được đi chúc Tết ông bà nội ngoại, thăm thầy cô, họp mặt bạn bè. Ngoài ra, trước Tết ban lãnh đạo công ty cùng công đoàn có nhiều chính sách chăm lo, đời sống tinh thần, tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động đón Tết đầm ấm. Chính vì vậy, ngày đầu tiên đi làm tinh thần rất phấn khởi, tập trung công việc, góp phần giúp cho công ty hoàn thành các đơn hàng, từ đó, công ty sẻ có nhiều chính sách chăm lo cho đời sống đoàn viên, người lao động.

Còn chị Phan Thành Đoan Trang, vào làm công ty Great Canyon, xã Tân Hòa hơn một năm, công việc được bố trí phù hợp với bản thân. Ngoài ra, công ty còn có nhiều chính sách ưu đãi, tạo mọi điều kiện cho đoàn viên, người lao động yên tâm làm việc nên chị phấn khởi chia sẻ thêm: công ty có chế độ lương phù hợp, năm 2020 này, công ty sẻ tăng lương cho mỗi người và có nhiều chế độ ưu đãi khác, tôi cảm thấy rất yên tâm làm việc, tích cực đóng góp nhiều công sức để công ty ngày càng phát triển.

Để tạo sự yên tâm và khơi dậy trách nhiệm của mỗi người lao động đối với doanh nghiệp từ những ngày làm việc đầu tiên của năm mới có phần đóng góp to lớn của tổ chức công đoàn, với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Great Canyon, xã Tân Hòa và Công ty TNHH MTV Vỹ Thịnh, xã Bình Thạnh Đông công nhân lao động được nghỉ trước 3 ngày so với quy định và tổng số ngày nghỉ của công nhân lao động được kéo dài đến 8 ngày, tặng trên 300 phần quà Tết cho trên 300 công nhân của 2 công ty, với tổng trị giá trên 200 triệu đồng, tổ chức tết niên, chương trình văn nghệ,v.v... Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Great Canyon, xã Tân Hòa, Nguyễn Văn Hải cho biết: Với nhiều chính sách ưu đãi của công ty thì sau thời gian nghỉ Tết, công nhân trở lại làm việc 100%. Tin rằng với khi thế khẩn trương của những ngày đầu làm việc, góp phần giúp công ty đạt được những mục tiêu đề ra trong năm mới.

Ngoài ra, Ban Chấp hành CĐCS các công ty, doanh nghiệp khác trên địa bàn huyện còn phối hợp tốt với Chủ doanh nghiệp, thủ trưởng đơn vị tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi trúng thưởng sôi nổi chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động; cho người lao động nghỉ tết đúng theo quy định của Nhà nước, thưởng lương tháng 13, thưởng chuyên cần, họp mặt tất niên, tặng quà tết,v.v.... tạo tâm lý phấn khởi trong đoàn viên, người lao động nhân.

Với nhiều chính sách ưu đãi, chăm lo cho đoàn viên, người lao động như thế, sau thời gian nghỉ Tết dài ngày, công nhân của 11 công ty, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện Phú Tân trở lại làm việc đều đạt 100%.

Việc người lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết với không khí lao động khẩn trường, tích cực ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới đã phần nào giúp cho doanh nghiệp chủ động được công việc, đảm bảo tiến độ sản xuất kinh doanh sau kỳ nghỉ Tết, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất của công ty, doanh nghiệp./.

Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH