Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

TUỔI TRẺ PHÚ HIỆP CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày qua, tuổi trẻ Phú Hiệp đã có nhiều hoạt động rất thiết thực, thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Anh Võ Văn Tuấn – Bí Thư Xã đoàn Phú Hiệp cho biết: “Để cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, Xã đoàn đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xuống đường thực hiện các công việc, cụ thể là: Phát khẩu trang miễn phí, phát dung dịch rửa tay khô, phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân về các triệu chứng, mức độ lây lan, nguy hiểm của virus Corona, tờ rơi tuyên truyền về các biện pháp, các thông điệp khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh…. Các hoạt động đã thu hút đông đảo sự tham gia của đoàn viên, thanh niên trong xã”.

Về hoạt động tuyên truyền, Xã đoàn đã sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức Đoàn tại đơn vị, đặc biệt qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo... để thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống bệnh, nhất là các biện pháp phòng ngừa như: chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe; khuyến nghị đoàn viên thanh niên và nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người, thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; không chia sẻ các thông tin không chính thống, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Bên cạnh đó, Xã đoàn đã phát cho người dân các tờ rơi tuyên truyền, các thông điệp khuyến cáo về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện khai báo y tế, phát hiện và kịp thời thông báo về các trường hợp nghi lây nhiễm đến địa phương và cơ sở y tế gần nhất,…

Ngoài ra, Xã đoàn đã cùng các ban ngành, đoàn thể xã phát đến tận tay người dân nghèo trong xã với trên 4.000 cái khẩu trang vải, 120 cục xà bông lifebuoy, 155 chai nước rửa tay khô,… từ nguồn vận động đóng góp của các mạnh thường quân trong và ngoài xã, đặc biệt là công sức của những cô thợ may chăm chỉ đã tạo nên những chiếc khẩu trang nghĩa tình, cả cộng đồng cùng chung tay ngăn chặn đại dịch Covid-19. Song song đó, đặt những chai nước rửa tay khô tại trụ sở UBND xã, nơi tiếp dân,…. để mọi người cùng nhau giữ gìn vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh.

Chia sẻ từ bạn Nguyễn Hữu Trọng - Đoàn thanh niên ấp Hòa Hiệp: “Tôi rất vui khi được góp một phần sức nhỏ bé của mình trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Nhận khẩu trang từ tay các bạn đoàn viên, bạn Đặng Thị Ngọc Anh - Khu dân cư ấp Hòa Hiệp bày tỏ: “Trong khi có những người lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán khẩu trang vô tội vạ thì những chiếc khẩu trang được phát miễn phí tới người dân thật vô cùng đáng quý. Hơn hết, hành động này thể hiện sự chia sẻ, chung tay vì cộng đồng của những người bạn trẻ”.

Xã Phú Hiệp đến nay chưa ghi nhận trường hợp bệnh Covid-19, nhưng cả hệ thống chính trị xã luôn nâng cao tinh thần cảnh giác phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người dân về phương pháp, cách thức phòng, chống dịch bệnh và xử lý khi có tình huống lây nhiễm phát sinh.

Với mức độ lây lan và sự nguy hiểm của dịch bệnh hiện nay, những việc làm thiết thực của đoàn viên thanh niên xã Phú Hiệp, từ các hoạt động tuyên truyền, những khuyến cáo về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19 đến những món quà ý nghĩa mà Đoàn Thanh niên Phú Hiệp trao tặng tới người dân nghèo trong xã đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chủ động phòng, chống dịch bệnh của người dân trên địa bàn xã. Đây không chỉ thể hiện tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ mà còn góp sức chung tay với chính quyền và nhân dân xã Phú Hiệp chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh. Ngoài ra, còn mang ý nghĩa như một sứ giả trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh để người dân yên tâm, không hoang mang lo lắng, góp phần cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19./.           

 

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH