Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

PHÚ HIỆP: CHỊ HUỲNH THỊ THOA – GƯƠNG PHỤ NỮ THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG “XÂY DỰNG GIA ĐÌNH 5 KHÔNG 3 SẠCH”

Sau nhiều năm triển khai thực hiện, mô hình “5 không 3 sạch” của Hội Liên Hiệp phụ nữ xã Phú Hiệp đã đem lại hiệu quả tích cực, từng bước tạo môi trường lành mạnh, giúp hội viên nâng cao nhận thức xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần hạn chế những tệ nạn xã hội ở địa phương. Một trong những gia đình tiêu biểu của xã trong thực hiện mô hình “5 không 3 sạch” được nhắc tới đó là hộ chị Huỳnh Thị Thoa ngụ ấp Hòa Lợi.

Chị Huỳnh Thị Thy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hiệp cho biết: “Hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, thời gian qua, Hội LHPN xã Phú Hiệp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ hưởng ứng tích cực cuộc vận động gắn với phát động “Phụ nữ Phú Hiệp chung sức xây dựng nông thôn mới” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, có hiệu quả. Thông qua đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu, nổi bật là chị Huỳnh Thị Thoa - Hội viên tiêu biểu tổ 19 ấp Hòa lợi, vừa thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động, vừa là người cán bộ tổ gương mẫu, nhiệt tình trong các hoạt động của Hội”.

 Chị Thoa luôn là người gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của Hội, thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân, hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ xây dựng nếp ăn, nếp ở, ý thức vệ sinh trong gia đình, vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Đặc biệt hưởng ứng phát động “Phụ nữ Phú Hiệp chung sức xây dựng nông thôn mới”, chị dành nhiều thời gian đến từng hộ gia đình vận động chị em tham gia đề án thu gom rác thải của xã, giữ gìn vệ sinh môi trường khu dân cư.

Đến thăm gia đình chị, mọi người sẽ cảm nhận đầu tiên trên khuôn mặt chị luôn nở nụ cười rạng rỡ. Bước vào nhà thấy không gian nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng, đồ dùng được sắp xếp khéo léo, sạch sẽ; bên ngoài bố trí rất nhiều cây cảnh thoáng mát. Gia đình có 3 thế hệ cùng chung sống, chị hiểu rõ trách nhiệm của người con, người vợ, người mẹ trong xây dựng tổ ấm gia đình. Chính vì vậy chị luôn tận tụy cùng chồng phát triển kinh tế, hiếu kính với mẹ, cha, chăm sóc, nuôi dạy các con trưởng thành. Nhiều năm liền gia đình chị Thoa là hình mẫu gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, được nhiều bà con khen ngợi. Chị Thoa luôn gương mẫu thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động, nhất là tiêu chí không hộ nghèo, chị cùng chồng đã tích cực lao động để phát triển kinh tế gia đình.

Cô Trương Thị Kham - Chi hội Trưởng Chi Hội Phụ nữ ấp Hòa Lợi, Chủ nhiệm các Tổ của mô hình “5 không 3 sạch” ấp Hòa Lợi chia sẻ: “Mỗi quý sinh hoạt một lần, tại các buổi sinh hoạt thường kết hợp với các đoàn thể tuyên truyền các chính sách, pháp luật Nhà nước, lợi ích của việc không sinh con thứ 3 và tác hại của việc sinh đông con, tổ chức tuyên truyền lồng ghép phòng chống tệ nạn xã hội, kết hợp lồng ghép với câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, tổ phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường để tuyên truyền vận động các chị em hội viên, gắn với nội dung tuyên truyền 4 phẩm chất đạo đức “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang””.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền kết hợp với vận động, giáo dục, mô hình “5 không 3 sạch” đã từng bước nhận thức chuyển biến của người dân. Hiện nay hầu hết các hộ chăn nuôi đều xây hầm khí biogas, không những tiết kiệm được tiền mua chất đốt, mà còn góp phần làm sạch môi trường sống, cũng nhờ làm tốt việc tuyên truyền vận động mô hình “5 không 3 sạch”, các gia đình trong Tổ đều cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, đảm bảo tốt thực hiện pháp luật, chính sách Nhà nước, vợ chồng hòa thuận để tạo dựng một gia đình hạnh phúc, trong nhà lúc nào cũng quét dọn sạch sẽ, bếp núc giữ gìn ngăn nắp, gọn gàng, đảm bảo xung quanh nhà thoáng mát và hố xí hợp vệ sinh, rác thải đổ đúng nơi quy định, cổng ngỏ, đường xá được quét dọn sạch sẽ, thông thoáng.

Thực tế cho thấy, các tiêu chí trong cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” rất gần gũi, gắn bó với đời sống hội viên nên đã tạo được sức lan tỏa rộng khắp. Với những việc làm thiết thực, phù hợp thực tế, với từng hộ gia đình tại ấp Hòa Lợi đã góp phần tích cực giúp hội viên phụ nữ thay đổi nhận thức, thể hiện tốt vai trò của mình trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư./.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH