Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

TÂN HÒA: CÔ NGUYỄN THỊ BÉ HAI – GƯƠNG PHỤ NỮ TÍCH CỰC VỚI CÔNG TÁC XÃ HỘI TỪ THIỆN

Cô Nguyễn Thị Bé Hai sinh năm 1959, ngụ Tổ 2, ấp Hậu Giang 1, là một Hội viên nhiệt tình làm từ thiện của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, một tấm gương sáng điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các phong trào phụ nữ, các hoạt động từ thiện của địa phương.

Trước đó, Cô công tác tại Bệnh viện đa khoa Phú Tân (nay là Trung tâm Y tế huyện Phú Tân), năm 2010 cô được điều động về công tác tại Trạm Y tế xã Tân Hòa với vai trò Trưởng Trạm Y tế xã, thực hiện khám chữa bệnh cho nhân dân, làm tốt các công tác y tế dự phòng tại địa phương…  Năm 2014 cô nghĩ hưu, bắt đầu tham gia nhiều hơn vào các hoạt động từ thiện xã hội.

Gia đình vốn khá giả, các con được ăn học thành tài, đều đã có gia đình riêng, có công ăn, việc làm ổn định, khi nghĩ tới những người khó khăn hơn mình Cô Nguyễn Thị Bé Hai xúc động chia sẻ “Cuộc sống gia đình mình hạnh phúc lắm, khi các con thành đạt, bây giờ tôi có nhiều thời gian hơn để làm từ thiện, giúp ích được cho đời, lấy đó làm niềm vui tuổi già. Về phần các con rất ủng hộ mẹ, thỉnh thoảng cho tiền giúp làm từ thiện, giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn, thấy bà con vui vẻ, mình cũng vui lây”.

Cô quan niệm “Học Bác trước hết học đạo đức thương người của Bác, phải sống nhân hậu, thân ái với mọi người”. Trở về cuộc sống đời thường, cô nhiệt tình tham gia công tác Hội và gắn bó với hoạt động Hội  nhiều năm nay. Cô tích cực tham gia các hoạt động tương thân tương ái, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho phụ nữ xã nhà nói riêng và xã hội nói chung.

Nêu cao tinh thần tuổi cao gương sáng, cô nhiệt tình tham gia các phong trào do Hội Liên hiệp phụ nữ xã phát động, tham gia các tổ kiếm thuốc nam, khám và phát thuốc miễn phí cho những người khó khăn, tích cực quyên góp các nguồn quỹ từ thiện của địa phương như: Quỹ Vì người nghèo, Nắm gạo tình thương... Đồng thời, đều đặn mỗi tháng cô đóng góp 200 ngàn đồng vào nguồn quỹ hỗ trợ tiền xăng cho xe chuyển bệnh miễn phí của xã; Thường xuyên trợ giúp các gia đình gặp khó khăn trong và ngoài xã.

Chị Phạm Thị Cẩm Giềng - Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Hòa cho biết “Cô Nguyễn Thị Bé Hai là hội viên tiêu biểu của Hội Liên hiệp phụ nữ xã, trong cuộc sống đời thường cô là người phụ nữ đảm đang, biết chăm sóc gia đình, tham gia nhiệt tình vào hoạt động của Hội. Đặc biệt đối với các hoạt động từ thiện của địa phương, cô luôn là một trong những người đi đầu, tham gia rất nhiệt tình, là tấm gương tốt để chị em noi theo”.

Với vai trò là đại lý bảo hiểm y tế, thấy gia đình nào khó khăn, bệnh tật, không có tiền mua thuốc, cô chủ động tham mưu với UBND xã xác nhận trường hợp khó khăn và giúp đỡ mua bảo hiểm y tế, để giảm bớt gánh nặng, giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, Cô còn tham gia nhiệt tình công tác Hội, mô hình địa chỉ tin cậy, nhà tạm lánh của xã được đặt tại nhà cô để cho chị em hội viên phụ nữ bị bạo hành có nơi lánh nạn.

Cô Nguyễn Thị Bé Hai chia sẻ thêm: "Khi còn làm việc, nhìn thấy những hoàn phụ nữ nghèo, người già neo đơn hoặc những người không may mắc bệnh hiểm nghèo... tôi thấy rất đồng cảm, tôi suy nghĩ phải làm gì đó để có thể giúp đỡ, chia sẻ, dù là nhỏ thôi nhưng mỗi khi giúp đỡ được một người nào, tôi cảm thấy rất vui và tinh thần thoải mái, cảm thấy yên tâm hơn vì mình đã góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần, vật chất giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn…"

Những hành động nhỏ của cô đã tiếp thêm sức mạnh to lớn cho những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp nhiều gia đình nghèo, kém may mắn thêm động lực vượt qua số phận. Cô là một trong số hàng trăm tấm lòng làm việc thiện của địa phương, không ngừng góp sức mở rộng và nhân lên các phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn xã, là điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH