Chị Nguyễn Thị Thu Thúy -Gương phụ nữ học tập và làm theo Bác

Qua thời gian triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn xã Bình Thạnh Đông, đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Điển hình là chị Nguyễn Thị Thu Thúy – Chi Hội trưởng phụ nữ ấp Bình Quới 1, xã Bình Thạnh Đông.

Năm 2011 tham gia công tác Hội, chị luôn là người cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Chị trăn trở làm thế nào để các hội viên trong tổ hiểu sâu sắc ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác; ngay từ năm đầu triển khai Chỉ thị 05, trong hệ thống Hội chị đã tích cực nghiên cứu tài liệu, tổ chức tuyên truyền về tấm gương đạo đức, phong cách của Bác đến từng hội viên trong tổ. Cùng với đó, bằng nhiều việc làm thiết thực cụ thể, chị đã gương mẫu đi đầu trong thực hiện Học tập và làm theo như: Chị đã phát động đến 20 hội viên tham gia tiết kiệm tại tổ hội, số tiền tiết kiệm được trên 40 triệu đồng, xét giúp cho 18 hội viên khó khăn vay để phát triển kinh tế gia đình nhằm góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương; gặp những trường hợp khó khăn đột xuất, bệnh hiểm nghèo… chị kịp thời tạo điều kiện vận động giúp đỡ 03 người. Trong gia đình, với vai trò là người mẹ, người vợ, chị vận động các thành viên thực hành tiết kiệm từ những việc làm nhỏ nhất như: tiết kiệm điện, nước, tận dụng ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm gas.

Là chi Hội trưởng, chị luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong mọi công việc, tích cực tham gia các phong trào của Hội phụ nữ và được hội viên tín nhiệm, bầu làm Chi Hội trưởng phụ nữ ấp Bình Quới 1 năm 2011. Với những kết quả đạt được trong nhiều năm chị được Hội LHPN xã biểu dương, UBND xã khen thưởng. Chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để các hội viên cùng học tập và noi theo./.