Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

Phú Tân: làng bánh xèo giá bình dân hút khách

Bánh xèo món ăn truyền thống thường xuất hiện vào dịp Tết Đoan Ngọ, thế nhưng vài năm trở lại đây, dọc trên tuyến đường tỉnh lộ 954, đoạn đi qua xã Tân Hoà, huyện Phú Tân, không khó để bắt gặp những quán bánh xèo nằm ven đường, tuy chưa đầy 1 cây số nhưng lại mọc lên nhiều tiệm bánh, người dân ở đây thường hay ví von gọi là “Làng bánh xèo”.

Bánh xèo là món ăn quen thuộc với người dân, được làm từ những nguyên liệu dân giả nhất như là bột gạo, giá, tôm, thịt. Đặc biệt là khâu làm vỏ bánh và chiên sao cho giòn đều, gập làm đôi mà không bị vỡ, bị rách là đã được một món bánh xèo thơm ngon nức mũi. Chị Đỗ Thị Trinh, ngụ ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân trước đây chị bán quán cà phê tại gia đình, vì có thời gian rãnh nên chị mở thêm bán bánh xèo để kiếm thêm thu nhập cũng hơn một năm nay, nhưng quán nhỏ của chị lúc nào cũng đông khách. Bình quân mỗi ngày chị bán cũng từ 04 đến 05 lít bột gạo, thu nhập cũng kha khá. Chị Đỗ Thị Trinh cho biết: “khách ăn ở trong huyện mình thì nhiều, do khách ăn cũng nhiều nên bánh khá nổi tiếng, đôi khi khách nơi xa ghé như Châu Đốc, Long Xuyên, Chợ Mới, đi qua lại ghé ăn một lần rồi thì lần sau có dịp đi ngang khách vẫn ghé ăn. Qua mùa rau dừa cạn thì khách ăn xong về, nếu ngay mùa rau dừa cạn khoảng 25 tết trở lên, khách ăn xong thì đi chụp hình, du lịch”.

            Chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên – chủ tiệm bánh xèo Nguyễn Duyên cho biết thêm: “mới đầu có mấy cái bàn nhỏ, quán nhỏ, nhưng giờ khách ăn càng ngày càng đông, nên mở rộng thêm quán để phục vụ cho bà con. Một năm bán nhiều nhất vào dịp các ngày lễ, tết, mùng 5 tháng 5. Thường thì mùng 5 tháng 5 người ta đặt bánh nhiều để cúng ông, bà, những ngày này bán gấp 5 đến 6 lần so với ngày thường”.

            Bánh xèo có lớp vỏ ngoài giòn, mỏng được chiên trong chảo, bên trong là lớp nhân được làm từ thịt vịt, gà, tôm, giá đỗ ăn kèm với bánh xèo bao giờ cũng có những món rau dân giả rất dễ tìm ở vùng quê nông thôn như rau thơm, sà lách, lá lốt, lá cách…cùng nước mắm được pha chế đậm đà. Vị béo ngậy của nhân bánh, vị bùi và thơm của các loại rau trộn với nhau trở nên vừa vặn, chấm với nước mắm chua ngọt, ăn một cuốn rồi lại muốn ăn thêm. Một cái bánh chỉ có giá 15.000 đồng, so với những món ăn khác thì bánh xèo đòi hỏi người bán phải bỏ công tỉ mỉ hơn. Ngoài bánh xèo còn có thêm món bánh khọt cũng được rất nhiều người ưa thích.

            Anh Lê Văn Nghị - một thực khách đến từ tỉnh Bình Dương chia sẻ:Ở An Giang bánh khọt, bánh xèo là chính, bánh xèo có nhân thịt và rau rất ngon, đặc biệt là các loại rau dân giả rất dễ tìm ở vùng nông thôn”.

            Nếu có dịp đến đây vào khoảng tháng giêng đến tháng 4 và tháng 9 đến tháng 12, bạn có thể kết hợp chuyến tham quan đến vườn hoa rau dừa cạn để lưu lại những bức ảnh đẹp với màu sắc rực rỡ từ những cánh hoa mà không phải trả phí tham quan hay chụp ảnh, đồng thời bạn cũng có thể thưởng thức món bánh xèo đặc trưng nơi đây./.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH