Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC, CÔNG AN HUYỆN PHÚ TÂN HẾT LÒNG CHĂM LO NGƯỜI NGHÈO

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 04/CT-BCA ngày 19/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, thời gian qua, Công an huyện Phú Tân đã tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác, đồng thời tạo dấu ấn sâu sắc về hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Qua đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay có ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Tiêu biểu là mô hình “Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện” Công an huyện.

Chia sẽ với phóng viên về quá trình triển khai, Đại tá Huỳnh Hữu Lộc - Trưởng Công an huyện Phú Tân nói: “Trước hết Đảng ủy Công an huyện đã quán triệt và thực hiện nghiệm túc Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng lực lượng Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, thực hiện công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân chung tay góp sức cùng Mặt trận tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện chăm lo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, được sự thống nhất và sự đỡ đầu của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện quyết định thành lập Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, nhằm huy động mọi nguồn lực cộng đồng cùng chăm lo người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn,... trên địa bàn huyện”.

(Thượng tá Nguyễn Hồng Quân - Phó Trưởng Công an huyện Phú Tân thăm, tặng quà cho học sinh nghèo)

Được thành lập vào năm 2016, với mục đích chăm lo về vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng, cán bộ Công an hưu trí có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo và học sinh nghèo hiếu học, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện” Công an huyện đã và đang nhận được sự ủng hộ tích cực của các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã tiếp nhận từ các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm trên 900 triệu đồng, qua đó giúp đỡ cho nhiều trường hợp yếu thế trong xã hội. Không chỉ trao quà Tết cho hộ nghèo, cất nhà đại đoàn kết, hỗ trợ người bệnh hiểm nghèo, hàng năm, Ban vận động Quỹ còn triển khai chương trình tiếp sức đến trường để giúp đỡ các em học sinh nghèo đến trường. Song song việc vận động tiền và hiện vật để trao tặng cho học sinh, lãnh đạo Công an huyện còn liên hệ tìm chỗ mua tập, sách với giá ưu đãi để có được nhiều phần quà hỗ trợ cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới. Số tiền hỗ trợ hàng năm lên đến hàng trăm triệu đồng. Đại tá Huỳnh Hữu Lộc - Trưởng Công an huyện Phú Tân cho biết thêm: “Tất cả nguồn Quỹ này được quản lý, sử dụng công khai minh bạch, chi tiêu đúng mục đích, đúng đối tượng và có sự giám sát của các nhà tài trợ. Hoạt động này đã được sự ghi nhận và đánh giá rất cao của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, được sự đồng thuận ủng hộ của quần chúng nhân dân, đặt biệt là sự tin tưởng của các nhà tài trợ”.

(Thượng tá Nguyễn Hồng Quân - Phó Trưởng Công an huyện Phú Tân thăm, tặng quà cho hộ nghèo xã Phú Thọ, Phú An)

Nhận xét về về hoạt động của nguồn quỹ này, đồng chí Huỳnh Duy Phương - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú An cho biết: “Phải nói rằng nguồn Quỹ này rất phong phú, mang ý nghĩa rất nhân văn, có sức lan tỏa rất to lớn, cụ thể là hằng năm nguồn Quỹ này giúp đỡ cho các em học sinh quần áo, dụng cụ học tập, xe đạp... để các em được tiếp bước đến trường. Ngoài ra nguồn Quỹ này còn giúp cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn được vui xuân, đón tết”.

Tiêu biểu trong việc đóng góp cho nguồn Quỹ phải kể đến Công ty TNHH MTV Thế Mẫn, xã Phú Thọ, Công ty Điện An Thọ, xã Phú Thọ, Công ty Nghĩa Nhân, xã Bình Thạnh Đông; hay các cá nhân anh Đạt, Bộ công an, ông Lê Bá Trung, thị trấn Chợ Vàm...

(Các cá nhân, tập thể được khen thưởng năm 2019, Đ/c Lâm Phước Trung - TUV - Bí thư huyện ủy đứng giữa)

Chia sẽ niêm vui của mình, ông Trần Thế Mẫn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thế Mẫn, xã Phú Thọ, cho biết: “Mỗi năm, Công ty đều ủng hộ ít nhất 1 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn; các phần quà Tết và quà "Tiếp bước đến trường" cho các hộ nghèo, học sinh khó khăn ở các xã. Tâm nguyện của tôi là làm ăn tốt thì tiếp tục giúp đỡ người nghèo, người yếu thế nên rất tâm đắc đồng hành với mô hình này”.

Là một trong những địa phương nhiều lần nhận được hỗ trợ, lãnh đạo và bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú An đã dành nhiều tình cảm tốt đẹp khi nhắc đến “Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện” của Công an huyện. Bởi lẽ những hoạt động thiết thực từ nguồn quỹ không chỉ giúp bà con vơi bớt khó khăn trong cuộc sống mà con góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Chẳng có gì quý báu hơn lúc khó khăn được người giúp đỡ, với những người yếu thế sự giúp đỡ trong lúc nguy nan sẽ góp thêm động lực và sức mạnh để họ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Minh chứng được việc làm đầy ý nghĩa này, bà Lê Thị Cúc - ấp Phú Lợi, xã Phú An đã được nguồn Quỹ hỗ trợ cất cho căn nhà Đại đoàn kết, căn nhà có tổng diện tích 32m2, kết cấu nhà sàn, mái lợp tôn, tổng kinh phí 50 triệu đồng, do Công an huyện vận động Cty TNHH MTV Thế Mẫn, xã Phú Thọ hỗ trợ, có được căn nhà mới khang trang, bà Cúc không khỏi xúc động: “Mấy chú Công an cho được căn nhà Tôi rất là mừng vì có chỗ che mưa, che năng, tôi sẽ cố gắng làm ăn, để vươn lên thoát nghèo”.

Hay như trường hợp của em Trương Quốc Chọn - Học sinh lớp 7A4, Trường THCS Phú An, là học sinh nghèo hiếu học tại địa phương, vào đầu năm học mới 2019-2020, em được hỗ trợ quà Tiếp bước đến trường, tuy phần quà không lớn, nhưng đã chia sẻ cho em giảm bớt khó khăn, có động lực vươn lên, phấn đấu học tập thật tốt trong năm học mới. Em Trương Quốc Chọn chia sẻ: “Hôm nay con được các nhà tài trợ cho một phần quà con rất cám ơn. Con xin hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng các nhà tại trợ”.

Để duy trì và phát triển Quỹ ngày càng lớn mạnh, Ban vận động luôn quan tâm thực hiện công khai quỹ minh bạch, rõ ràng, giúp đỡ đúng người, đúng địa chỉ. Định kỳ hàng năm, tổ chức họp mặt công bố việc thu chi, đề xuất UBND huyện khen thưởng cho những cá nhân tiêu biểu để tri ân các nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện”. Đại tá Huỳnh Hữu Lộc - Trưởng Công an huyện, cho biết thêm: “Sắp tới, được sự đồng hành ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện sẽ góp phần thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, Công an huyện sẽ tiếp tục duy trì, phát huy, sử dụng tối ưu nhất nguồn Quỹ này”.

Ông Trần Thế Mẫn - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thế Mẫn xã Phú Thọ đã hứa “Tôi xin hứa sẽ đồng hành cùng với địa phương giúp đỡ những người nghèo, khó khăn, đây là ước nguyện của tôi”.

Kết quả đạt được từ việc sử dụng nguồn Quỹ sẽ củng cố hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với lực lượng Công an, tạo được niềm tin của nhân dân và huy động sức mạnh của nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, tạo môi trường lành mạnh thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện nhà ngày càng phát triển. Hy vọng rằng với sự quyết tâm của tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện “Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện” sẽ ngày càng lớn mạnh, thu hút sự quan tâm ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương để nhiều mãnh đời bất hạnh được chia sẻ và giúp đỡ./.

 • <<
 • <
 • 1
 • >
 • >>
Thông báo
Lịch công tác
 • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
 • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
 • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
 • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
 • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
 • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH