Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

Sôi nổi hội thi “an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019, sáng ngày 30/11, UBND thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân tổ chức hội thi “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, thu hút trên 150 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh và người dân trên địa bàn thị trấn đến tham dự và cổ vũ.

Tham gia hội thi có 8 đội với 77 thí sinh. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: phần thi kiến thức, tiết mục văn nghệ và thi tiểu phẩm. Thông qua các phần thi của mình các đội đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa trong việc tuyên truyền, vận động gia đình và cộng đồng xã hội cùng chung tay thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình, ngoài xã hội, phòng chống mua bán, bắt cóc trẻ em, bạo lực gia đình, bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải khuyến khích cho các đội dự thi. Đây là dịp để giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới … Đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi của cả cộng đồng đối với phụ nữ và trẻ em./.