Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

Phú Tân thực hiện phong trào “Toàn dân Phòng chống dịch covid 19”

Cùng với các lực lượng chức năng trên tuyến biên giới tỉnh đang ngày đêm siết chặt tuần tra, canh gác ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào cộng đồng. Thời điểm này, huyện Phú Tân cũng đã và đang tích cực tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch theo tinh thần các công văn, chỉ đạo mới nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh và phong trào “Toàn dân phòng, chống dịch COVID-19”.

Bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện đã chỉ đạo các địa phương tùy theo tình hình thực tế thực hiện các giải pháp phòng dịch bệnh. Trong đó, các Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch của huyện thường xuyên xuống địa bàn dân cư để tuyên truyền, vận động, kiểm tra việc tuân thủ chấp hành quy định các biện pháp an toàn phòng chống dịch của người dân tại nơi công cộng. Tuy nhiên, kể từ khi thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh về việc triển khai công tác tạm dừng các hình thức tổ chức, cho thuê dàn karaoke di động, loa kéo để tụ tập ca hát, các thành viên của Đội càng đẩy mạnh hơn việc triển khai, tuyên truyền các nội dung này để người dân nắm bắt, tuân thủ thực hiện. Ông Lê Thành Nhân – Thành viên Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid 19, xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân cho biết thêm: Trước hết chỗ ấp vận động, tuyên truyền bà con thực hiện tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện nghiêm giải pháp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện không tổ chức ca hát, sử dụng dàn karaoke di động trong đám tiệc, gia đình. Khi tổ chức lễ cưới, đám tiệc người dân cũng đến Ban ấp xin phép, trao đổi, qua đó góp phần giúp cho công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả.

Là người dân sinh sống ở địa bàn dân cư, thời gian qua cũng được nghe tuyên truyền, vận động từ các ban ngành, đoàn thể, ấp, nhất là qua báo đài về tình hình dịch bệnh covid 19, sự nguy hiểm và các giải pháp phòng bệnh, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy – xã Bình Thạnh Đông cũng chấp hành nghiêm các giải pháp phòng bệnh. Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy cho biết: Ở địa phương mọi người dân đều chấp hành rất tốt các chỉ đạo của tỉnh, huyện về các giải pháp phòng, chống dịch; nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ “karaoke di động” đều tạm dừng hoạt động. Mấy ngày nay, tôi đi nhiều đám cưới đều thấy không tổ chức cá hát, thậm chí giữa đường cũng không dựng rạp như trước mà chỉ dọn rạp trong sân rất gọn, số lượng khách mời cũng chia dợt, không tập trung đông người.

Hầu hết các địa phương trên địa bàn huyện Phú Tân đều tuyên truyền,vận động, nhất là với các hộ gia đình có liên hoan, đám tiệc, không được sử dụng karaoke di động, hạn chế số lượng khách mời để tránh tập trung đông người. Những hộ kinh doanh dàn loa kéo, karaoke di động buộc ký cam kết không hoạt động cho đến khi có thông báo mới.  Ông Lê Trung Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh Đông cho biết: Ủy ban nhân dân xã cũng chỉ đạo đội kiểm tra phòng, chống dịch của xã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh ca hát trên địa bàn không tổ chức tụ tập đông người theo tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Sắp tới, Ban chỉ đạo xã tiếp tục tuyên truyền theo phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện.

Mặc dù là địa phương không có đường biên giới tiếp giáp nước bạn Campuchia. Tuy nhiên, trước tình hình nhập cảnh trái phép, tiền ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Phú Tân yêu cầu các địa phương theo dõi, kiểm soát địa bàn, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác, khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng. Ông Lâm Thành Pha - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Long Hoà, huyện Phú Tân thông tin: ở địa bàn dân cư, các tổ tự quản đều thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát, quản lý chặt chẽ những người đi xa, bà con làm ăn ở Campuchia về cho chính quyền địa phương xử lý kịp thời. Hoạt động này được bà con nhân dân trên địa bàn hưởng ứng thực hiện rất tốt, đặc biệt là vai trò của tổ tự quản.

            Mới đây,Tổ Kiểm tra số 11 của tỉnh An Giang đã đến kiểm tra công tác tuyên truyền, phát động phong trào “Toàn dân phòng, chống dịch COVID-19”. Tổ kiểm tra số 11 ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của huyện Phú Tân. Đến nay, cùng với làm tốt công tác tuyên truyền, huyện Phú Tân đã thành lập 3 tổ kiểm tra phụ trách: xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực y tế; phòng, chống dịch; giám sát các cơ sở kinh doanh, trường học. Bên cạnh đó, Đội Phản ứng nhanh trực 24/24 sẵn sàng ứng phó khi nhận tin báo từ các nguồn; chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị cho 2 cơ sở cách ly y tế tập trung với 100 giường và cơ sở 2 trung tâm y tế để tiếp nhận người nghi nhiễm điều trị./.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH