Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

CÔ HUỲNH THỊ THOA - GƯƠNG SÁNG TRONG XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

“Trong cách sống, trong lao động cũng như trong quan hệ đối xử với nhau, luôn xem chồng con là những người bạn, cùng chia sẻ những suy nghĩ, cách làm để tìm ra một ý kiến chung và phù hợp”, đó là bí quyết giữ gìn gia đình hạnh phúc của cô Huỳnh Thị Thoa, ngụ ấp Hoà Lợi, xã Phú Hiệp. Trong nhiều năm qua, gia đình cô luôn là một trong những tấm gương gia đình hạnh phúc tiêu biểu của xã.

Có dịp đến thăm gia đình cô Huỳnh Thị Thoa, điều mà tôi cảm nhận là không khí đầm ấm, vui vẻ, tiếng cười nói của các thành viên trong gia đình. Niềm vui đầu tiên trong tôi khi đến nhà cô, là trên khuôn mặt cô nở nụ cười rạng rỡ đón mời. Bước vào nhà thấy không gian nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng, đồ dùng được sắp xếp khéo léo, sạch sẽ; bên ngoài bố trí rất nhiều cây cảnh thoáng mát. Gia đình cô có 3 thế hệ cùng chung sống, cô hiểu rõ trách nhiệm của người con, người vợ, người mẹ trong xây dựng tổ ấm gia đình. Chính vì vậy, cô luôn tận tụy cùng chồng phát triển kinh tế, hiếu kính với bề trên, chăm sóc, nuôi dạy các con trưởng thành. Nhiều năm liền gia đình côThoa là hình mẫu gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, được nhiều người dân và chị em phụ nữ xung quanh khen ngợi. Cô Thoa luôn gương mẫu thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động “ TDĐKXDĐSVH”, với tiêu chí không hộ nghèo, cô cùng chồng tích cực trong việc phát triển kinh tế gia đình.

Cô luôn gần gũi lắng nghe, nhẹ nhàng bồi đắp cho các con đức tính cần cù, chịu khó. Ý thức rất rõ ba mẹ chính là người ảnh hưởng lớn đến quá trình hình thành nhân cách của con cái, nên gia đình cô luôn sống hòa hợp hạnh phúc, cư xử với mọi người xung quanh hòa nhã, đúng mực để làm gương cho con cháu. Cô Huỳnh Thị Thoa luôn tâm tình với con như những người bạn để các con sớm ý thức được hoàn cảnh gia đình, thấm thía nỗi vất vả của ba mẹ, từ đó nỗ lực phấn đấu vươn lên để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Với bao khó khăn vất vả của cuộc sống, hơn ai hết cô Thoa hiểu được hai chữ “hạnh phúc” có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống gia đình. Giờ đây, đời sống kinh tế đã khá giả hơn, các con Cô đã trưởng thành, công việc ổn định, cô vẫn tiếp tục cùng chồng và các con của mình xây dựng một mái ấm luôn luôn đầy ấp tiếng cười và hạnh phúc.

Cô luôn gần gũi, quan tâm những người xung quanh, cô nghĩ “mình cần tham gia các hoạt động xã hội để cuộc sống mình thêm phần giá trị, chia sẻ được cái khó cho người khác cũng là niềm vui cho bản thân và gia đình mình”. Vì vậy, gia đình cô đã tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, theo cô: “Những phong trào do địa phương phát động đều phục vụ lợi ích của dân, do vậy, mỗi gia đình nên chung tay thực hiện”. Cô sống luôn vì mọi người, biết yêu thương, chia sẻ những mảnh đời khó khăn, cô luôn cùng gia đình vừa chăm chỉ làm ăn, vừa tham gia vào công tác xã hội từ thiện, như đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ cây mùa xuân hàng năm, đóng góp tiền vào làm các đoạn đường bê tông trong xã, tích cực tuyên truyền, vận động chị em xung quanh mình xây dựng nếp ăn, nếp ở, ý thức vệ sinh trong gia đình, vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch đẹp….

Không những có cuộc sống ổn định, nhiệt tình với công tác xã hội mà ở mái nhà của cô Huỳnh Thị Thoa luôn có sự yêu thương, chia sẻ giữa các thành viên. Vì vậy, dù làm gì, ở đâu, họ vẫn không quên vun bồi hạnh phúc gia đình.

Nhận xét về cô Huỳnh Thị Thoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hiệp - Chị Huỳnh Thị Thy cho biết: “Cô Huỳnh Thị Thoa  là hội viên tiêu biểu của tổ 19 ấp Hòa lợi, vừa thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động, vừa là người cán bộ tổ gương mẫu, nhiệt tình trong các hoạt động của Hội.luôn là người gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của Hội, thường xuyên tuyên truyền, vận động người thân, hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Ngoài ra, cô Thoa luôn tích cực thực hiện tốt mô hình “5 không 3 sạch” mà xã phát động, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư….”.

Với những việc làm có ích cho mình, cho đời, gia đình cô Huỳnh Thị Thoa xứng đáng là bông hoa đẹp trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương, xứng đáng là gia đình văn hóa tiêu biểu, là tế bào lành mạnh của xã hội, góp phần vào sự văn minh của xã nhà.

Giờ đây, trong ngôi nhà cô Huỳnh Thị Thoa luôn rộn ràng tiếng cười của con cháu sum vầy. Đây luôn là mái ấm gia đình hạnh phúc trong sự đoàn kết, chia sẻ, yêu thương, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, tạo niềm vui trong cuộc sống. Đó cũng là bí quyết hạnh phúc mà mọi người cần học tập để xây dựng gia đình được hoà thuận, thật sự bình đẳng, hạnh phúc bền lâu./.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH