Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

Mùa của những cánh diều bay cao

Đến đầu tháng hai, tiết trời xuân bắt đầu qua đi, mùa hanh khô với cái nắng chói chang giữa trưa như thiêu đốt, trời lộng gió, cũng là lúc ký ức tuổi thơ của mùa thả diều lại về. Lúa vừa thu hoạch xong, trên những cánh đồng còn thơm mùi rạ, chiều tà, cũng là thời gian bọn trẻ tụ họp nhau để thả diều. Dường như, đây là niềm vui, món ăn tinh thần mà bọn trẻ quê luôn mong muốn được trải nghiệm. Xã hội ngày càng phát triển, có nhiều đồ chơi đắt tiền như xe ô tô, robot, chò trơi điện tử… vẫn chẳng thay thế được nét đơn sơ, mộc mạc nhưng thu hút được trẻ con như thả diều.

Em Trương Gia Linh ngụ xã Phú Thành chia sẽ: “tuy hiện nay có rất nhiều trò chơi hiện đại nhưng con vẫn thích môn thả diều, do đó năm nào cũng vậy, con cũng mong tới ngày cắt lúa xong để cùng rủ các bạn đi chơi thả diều”.

Ngày xưa, phải kỳ công lắm mới có thể làm được một chiếc diều. Ngày đó, chưa có những con diều vải cầu kỳ và nhiều kiểu dáng, màu sắc như bây giờ, những con diều chủ yếu được làm từ giấy báo chắp vá, giấy tập học trò, khung được làm từ cây trúc, cây tre dán keo rồi tô màu, vẽ rồng, vẽ phượng… trong xóm 3, 4 đứa trẻ chơi chung một con diều, đôi lúc lại đôi co giành nhau được cầm dây, thế mà vẫn vui, mặt đứa nào đứa nấy cũng cười như hoa... và rồi, cả đám cùng chạy theo dưới cánh diều như thả hồn vào từng cánh diều bay xa.

 Ngày nay, khi cuộc sống phát triển hơn, qua rồi cái hình ảnh con diều được làm bằng giấy báo, tô vẽ màu sắc giản đơn mà thay vào đó diều được làm muôn hình, muôn kiểu rất bắt mắt đủ kiểu dáng, màu sắc rực rỡ và kích cỡ cho các em lựa chọn; tùy vào kích cỡ mà mỗi con diều có giá khác nhau.

Thả diều ngày nay không chỉ là trò chơi con trẻ mà còn là dịp người lớn ôn lại tuổi thơ, kỉ niệm đẹp. Cứ tầm vào khoảng 5 giờ chiều, người lớn sau một ngày làm việc mệt mỏi, lo toan cuộc sống tìm cách để thư giãn; trẻ em thì vui chơi với thú vui lành mạnh này.

Em Trần Ngọc Nhân, ngụ xã Phú Xuân chia sẽ: “em rất thích thả diều, em thấy thả diều rất thú vị, trò chơi thả diều rất phù hợp với tụi em và em thấy rất là vui”.

Chị Nguyễn Thu Hồng ngụ ấp Phú Quới – xã Phú Thành cho biết thêm: “thả diều là một trò chơi lành mạnh, cho nên sau mỗi vụ thu hoạch tôi thường dẫn con ra đồng để thả diều, thứ nhất là giúp cho mình ôn lại tuổi thơ, thứ hai là giúp cho trẻ có được trò chơi mới tránh xa trò chơi điện tử như hiện nay”.

Khi cánh diều “cất” cánh bay vào không trung giữa bầu trời trong xanh lộng gió, người thả diều cùng cánh diều như một…bao mệt mỏi trong cuộc sống cùng tiếng cười của trẻ thơ làm bao mệt nhọc trong ngày bỗng dưng tan biến khi cùng thả hồn theo những cánh diều đủ sắc màu cho mỗi chúng ta thêm yêu cuộc sống này hơn. Những gương mặt trẻ thơ tụm năm, tụm ba mặt mày hớn hở khi được nhìn ngắm những chú rồng, chú chim bay lượn trên bầu trời, giữa cánh đồng bao la, cảnh tượng ấy làm cho không khí vùng nông thôn lại trở nên nhộn nhịp, rộn ràng.

Ngày nay, không khó để tìm được một món đồ chơi hiện đại phục vụ nhu cầu giải trí của mỗi người nhưng đâu đó đi trên đường lại bắt gặp hình ảnh những cánh diều bay lượn tự do trên bầu trời, thì những ký ức vui vẻ lại ùa về trong lòng mỗi chúng ta như mới hôm qua.../.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH