Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân

Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang  *  Cổng Thông tin điện tử huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

TUỔI TRẺ PHÚ TÂN “ĐI TỪNG NGÕ, GÕ TỪNG NHÀ” GIÚP NGƯỜI DÂN CÀI ĐẶT BLUEZONE

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày qua, Huyện đoàn Phú Tân đã liên tục huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên chia thành nhiều tổ, nhóm đến tận nhà, nơi kinh doanh của người dân để hỗ trợ cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone (hay còn được gọi là khẩu trang điện tử) nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, các bạn đoàn viên, thanh niên đã đi đến từng nhà người dân, khu vực chợ để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân, hộ tiểu thương cài đặt và hướng dẫn các bước sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh thông qua công nghệ Bluetooth. Các điện thoại thông minh khi được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, thời gian tiếp xúc, tiếp xúc trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 (F0). Mọi thông tin về vị trí các trường hợp F0 sẽ được cơ quan y tế có thẩm quyền cập nhật liên tục đối với cộng đồng sử dụng Bluezone. Ứng dụng cũng sẽ ghi nhận với những trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm và tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ. Nói về mục đích của việc giúp người dân và bà con tiểu thương Chợ Mỹ Lương cài đặt ứng dụng Bluezone, chị Nguyễn Thị Kim Uyên - Bí thư Đoàn ủy thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, cho biết: “Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, Huyện đoàn đã phối hợp với đoàn viên thị trấn Phú Mỹ tổ chức hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone  cho người dân và các tiểu thương ở chợ Mỹ Lương, qua đó rất được người dân đồng tình và hưởng ứng. Sử dụng Bluezone giúp các cơ quan Y tế truy vết nhanh những người F1, F2 đã từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 (F0) từ đó góp phần ngăn chặn nguy cơ lây truyền bệnh Covid-19; để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi đã đề nghị bà con cài đặt Bluezone, cũng như thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng”.

(Chị Nguyễn Thị Kim Uyên - Bí thư đoàn ủy thị trấn Phú Mỹ hướng dẫn cài đặt Bluezone)

Nhận xét về việc cài đặt Bluezone cho người dân của các em đoàn viên, thanh niên, ông Lê Văn Ngà - Ấp Mỹ Lương, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân đã tự nhờ các bạn đoàn viên cài đặt: “Cái việc cài đặt Bluezone của các bạn đoàn viên cho chúng tôi là tôi thấy rất hay, có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, tôi sẽ tuyên truyền vận động người thân trong gia đình tôi cài đặt, không tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn”.

Còn anh Nguyễn Trần Minh Duy - Tiểu thương Chợ Mỹ Lương, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, hằng ngày tiếp xúc với nhiều người đến để mua đồ, nên khi nghe các bạn đoàn viên đến hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone, anh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhờ các bạn đoàn viên cài đặt Bluezone cho mình, anh vui vẻ nói: “Tôi thấy dịch Covid-19 hiện nay rất phức tạp, nhờ mấy anh chị đoàn viên đi hướng dẫn cài đặt Bluezone, tôi thấy hoạt động này rất là ý nghĩa, nên tôi sẽ về khuyên gia đình tôi tích cực hưởng ứng chiến dịch phòng, chống dịch bệnh này, không tụ tập đông người, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch mà nhà nước đã đề ra”.

(Đoàn viên hướng dẫn anh Nguyễn Trần Minh Duy - Tiểu thương Chợ Mỹ Lương cài đặt Bluezone)

Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện còn tích cực tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra ngoài và đến nơi công cộng; hạn chế đến những nơi công cộng, tụ tập đông người khi không cần thiết; khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân cần nâng cao ý thức hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn… cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19.

Thông báo
Lịch công tác
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 27/04/2020 - 03/05/2020 - (28/04/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 10/02/2020 - 16/02/2020 - (12/02/2020)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 12/11/2012 - 18/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 19/11/2012 - 25/11/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác tuần của UBND huyện từ ngày 26/11/2012 - 02/12/2012 - (03/06/2019)
  • Lịch công tác của UBND huyện từ ngày 03/12/2012 - 09/12/2012 - (03/06/2019)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH