Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt khảo sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở huyện Chợ Mới và huyện Phú Tân

Chiều ngày 20/03/2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt cùng đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ban, ngành liên quan đến khảo sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Chợ Mới và huyện Phú Tân.

Đoàn công tác đã đến khảo sát địa điểm cách ly tập trung tại huyện Chợ Mới, gồm: Phòng khám đa khoa khu vực Mỹ Luông; Trung tâm dịch vụ việc làm Chợ Mới và Trường trung cấp Kĩ thuật - Công nghệ An Giang ở thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới. Tất cả các địa điểm này đều đảm bảo cơ sở vật chất để tiếp nhận và cách li tập trung 180 trường hợp về từ những nơi có dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó, tại huyện Phú Tân, Trung tâm bồi dưỡng chính trị; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thuộc thị trấn Phú Mỹ; Trường Trung học cơ sở Phú Lâm ở xã Phú Lâm; trường Trung học cơ sở Phú Bình thuộc xã Phú Bình và trường Tiểu học A Hiệp Xương ở xã Hiệp Xương đảm bảo đủ cơ sở vật chất để tiếp nhận cách li tập trung 370 trường hợp về từ những nơi có sự xuất hiện của dịch bệnh SARS-CoV-2. Như vậy, tổng số những địa điểm vừa khảo sát trên địa bàn huyện Chợ Mới và huyện Phú Tân có thể tiếp nhận cách li tập trung 550 trường hợp về từ những nơi có dịch bệnh Covid-19.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các điểm dự phòng tiếp nhận công dân theo dõi cách ly tập trung. Đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Chợ Mới và huyện Phú Tân. Tại đây, Đoàn được nghe lãnh đạo 02 huyện báo cáo nhanh về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid -19, kế hoạch cũng như các phương án đảm bảo khi tiếp nhận những công dân theo dõi cách ly tập trung. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Phú Tân, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào nghi nhiễm Covid -19. Từ ngày 13/2 đến ngày 18/3/2020, huyện Phú Tân đã theo dõi giám sát, tư vấn, đo thân nhiệt cho 75 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh lưu trú trên địa bàn dưới 14 ngày. Kết quả kiểm tra các trường hợp này không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở,v.v....

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt đánh giá cao công tác chuẩn bị của 02 địa phương, đồng thời nêu rỏ, mặc dù tỉnh vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19 nhưng diễn biến của dịch bệnh đã và đang rất phức tạp. Tuy nhiên, mọi tình huống xảy ra vẫn nằm trong dự đoán của Tỉnh khi Việt kiều Campuchia về lại địa phương. Do vậy, trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt yêu cầu huyện Chợ Mới và huyện Phú Tân trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chia sẻ với các địa phương biên giới trong việc tiếp nhận và cách ly tập trung để phòng, chống dịch bệnh; nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở mức cao hơn, sẵn sàng ở thế chủ động và đảm bảo điều kiện tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, nắm bắt tình hình báo cáo hàng ngày về diễn biến của dịch bệnh để người dân nắm, đồng hành với chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng cá nhân để việc phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất.